Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ra mắt Chương trình khởi nghiệp “Tiến lên Việt Nam”

Ngày 24/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (

THCL Ngày 24/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58, Quán Sứ, Hà Nội), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Hoa Sen (HSG) tổ chức Lễ công bố giới thiệu Chương trình mới “Tiến lên Việt Nam”. Chương trình bắt đầu phát sóng vào đầu tháng 11/2016.

Đến dự lễ công bố có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc VOV; ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT, Tập đoàn Hoa Sen, cùng đại diện các ban, ngành, cơ quan báo chí.

“Tiến lên Việt Nam” - là tên gọi của chương trình truyền thông, nhằm thúc đẩy khát vọng sáng tạo và đổi mới, khai phóng sức mạnh nội sinh của từng cá nhân và cả đất nước; cổ vũ mạnh mẽ tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt.

Chương trình “Tiến lên Việt Nam” với các nhóm nội dung hướng tới những nhóm đối tượng khác nhau, được phát sóng và xuất bản trên hệ thống truyền thông đa phương tiện của VOV. Trong đó, giai đoạn đầu là: Kênh VOV Giao thông (Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) và chuyên trang “Tiến lên Việt Nam” trên báo điện tử VOV (VOV.VN).

Giai đoạn tiếp theo, sẽ được VOV và Tập đoàn Hoa Sen nâng tầm và mở rộng phát sóng thêm trên Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1 và các kênh Truyền hình của VOV.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Chương trình “Tiến lên Việt Nam” với sự đầu tư công phu về chất lượng nội dung kỹ thuật - sẽ đáp ứng được nhu cầu của công chúng, đặc biệt là những công chúng trẻ tuổi. Chương trình hy vọng sẽ giúp thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp, làm cầu nối cho những ước mơ khởi nghiệp, cung cấp tri thức, kinh nghiệm phát triển của thế giới trong nhiều lĩnh vực và  giúp làm lan tỏa những thông tin hữu ích, thiết thực và truyền cảm ứng phát triển cho xã hội”.

Chương trình phát thanh “Tiến lên Việt Nam” trên kênh VOV Giao thông với thời lượng 15 phút/chương trình, sẽ có các chuyên mục: “Những người tiên phong” (giới thiệu chân dung những nhân vật startup đương đại trong nước và quốc tế, là những người đi đầu và đạt thành tựu trong những lĩnh vực, mô hình kinh doanh); “Cảm hứng & Tri thức khởi nghiệp” (tự sự của những doanh nhân xuất sắc về quá trình khởi nghiệp của họ, khai thác sâu về các giá trị mà “Tiến lên Việt Nam” đã định vị); “Sàn đầu tư khởi nghiệp” (là một diễn đàn chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp – nơi chủ nhân của ý tưởng tự nói về ý tưởng khởi nghiệp của mình, các nhà đầu tư chia sẻ mong muốn tìm kiếm các ý tưởng giải pháp để đáp ứng nhu cầu đầu tư của họ)…

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “2016 được lựa chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Đây cũng là năm bản lề, đánh dấu cột mốc quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trên chặng đường 15 năm hình thành và phát triển. Sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế hội nhập cùng những thách thức và cơ hội, thành bại của một cá nhân hay doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào năng lực đổi mới sáng tạo và định hướng khởi nghiệp”.

Chương trình “Tiến lên Việt Nam” sẽ phát sóng chính 2 lần/tuần (dự kiến thứ 2 và thứ 5 từ 16g00 – 16g15) và phát lại 2 lần/tuần (dự kiến từ 16g00 – 16g15 thứ 7 và 17g00 – 17g15 chủ nhật) trên kênh VOV Giao thông (Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh).

Chuyên trang “Tiến lên Việt Nam” trên Báo Điện tử VOV (tên miền tienlenvietnam.vn), gồm các tiểu mục: Tiêu điểm (với các bài viết của các chính khách, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà báo uy tín về các vấn đề đặt ra cho sự phát triển của xã hội, của đất nước, cho sự khai phóng năng lực, sức sáng tạo quốc gia); gặp gỡ và đối thoại (gồm các cuộc tọa đàm, trò chuyện, trao đổi với các vị khách mời về các vấn đề đặt ra cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước); đường tới thành công (gồm những chuyện kể, tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nhân về quá trình khởi nghiệp của họ, những kinh nghiệm có sức truyền cảm hứng phát triển cho xã hội); những người khởi nghiệp (gồm các bài viết về những nhân vật startup đương đại của Việt Nam, những người đi đầu và thành đạt trong nhiều lĩnh vực, mô hình kinh doanh…); sàn ý tưởng (gồm các bài viết về những ý tưởng khởi nghiệp của các startup, doanh nhân.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, doanh nghiệp chia sẻ mong muốn tìm kiếm các ý tưởng và giải pháp để đáp ứng nhu cầu đầu tư. Ngoài ra, chuyên mục Thế giới & Khởi nghiệp (gồm các bài viết cung cấp tri thức, kinh nghiệm phát triển, khởi nghiệp trên thế giới trong mọi lĩnh vực)…

Có thể nói, chuyên trang “Tiến lên Việt Nam” tích hợp đăng tải tất cả các chương trình phát thanh “Tiến lên Việt Nam” trong tiểu mục Radio.

Nguyễn Kiên

Tin mới

Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).

Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân
Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân

Thanh Hóa với nhiều thế mạnh vượt trội cả trong trồng trọt, chăn nuôi đang từng bước được khai thác hiệu quả, thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn
PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn

Mới đây, Nhà máy Xi măng Long Sơn và Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cung cấp dịch vụ điện lực.

Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão
Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão

Tăng cường cắt tỉa, hạ độ cao, thăm khám để phát hiện cây sâu bệnh, cây nguy hiểm từ đó thay thế, xử lý kịp thời… Đó là những biện pháp mà các cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã và đang thực hiện nhằm hạn chế tối đa sự cố liên quan đến cây xanh trong mùa mưa bão.

Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới
Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới

Ngày 14/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới, số ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó…