Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chiến lược gia lão luyện nhận lời dẫn dắt đội tuyển U18 Việt Nam

Việc bổ nhiệm một HLV đẳng cấp thể giới là một trong những bước khởi động hoàn hảo cho giấc mơ World Cup 2026 hay xa hơn nữa là 2030 của bóng đá Việt Nam. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của ĐT U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo cùng ĐT U18 Việt Nam được chèo lái bởi thuyền trưởng Philippe Troussier.

Chiều 10/9/2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức lễ ra mắt tân HLV trưởng ĐT U18 Việt Nam - Philippe Troussier và chia sẻ kế hoạch sắp tới cùng các học trò của mình.

ĐT U18 Việt Nam đã chia tay HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại ở giải U18 Đông Nam Á 2019 và VFF đã tìm kiếm HLV trưởng mới. Mặc dù đã có những tin đồn rằng HLV Nguyễn Đức Thắng hay HLV Guillaume Graechen sẽ là người kế vị, nhưng VFF đã công bố ông Philippe Troussier sẽ là HLV trưởng ĐT U18 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier

Philippe Troussier (quốc tịch Pháp), 64 tuổi, có thể xem là một HLV đẳng cấp và rất nổi tiếng của thế giới. Ông từng dẫn dắt tới 7 ĐTQG khác nhau, trong đó có Bờ Biển Ngà, Nigeria, Burkina Faso, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar và Marocco. Philippe Troussier đã từng lập chiến tích dẫn dắt ĐT Nhật Bản vào tới vòng 1/8 của World Cup 2002 (tại kỳ đại hội bóng đá thế giới mà Nhật Bản và Hàn Quốc là đồng chủ nhà).

Nhiều người khá bất ngờ khi biết được thông tin Philippe Troussier nhận lời dẫn dắt một đội tuyển trẻ, lại là đội tuyển quốc gia với nền bóng đá mới chỉ đang phát triển là Việt Nam.

Cuối năm ngoái, ông Philippe Troussier bắt đầu làm việc ở Việt Nam trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm bóng đá trẻ PVF. Nhưng không một ai nghĩ rằng chiến lược gia lão luyện này sẽ nhận lời mời dẫn dắt ĐT U18 Việt Nam.

Việc bổ nhiệm một HLV đẳng cấp thể giới là một trong những bước khởi động hoàn hảo cho giấc mơ World Cup 2026 hay xa hơn nữa là 2030 của bóng đá Việt Nam.

Bảng thành tích của HLV Philippe Troussier

- 3 chức vô địch Bờ Biển Ngà 1990, 1991, 1992

– CLB ASEC Mimosas.

- Vô địch Cúp Quốc gia Morocco 1995

– CLB Faith Union Sport.

- Hạng Tư giải Vô địch châu Phi 1998

– ĐTQG Burkina Faso.

- Á quân Giải trẻ Thế giới 1999

– U20 Nhật Bản.

- Tứ kết Olympic 2000

– U23 Nhật Bản.

- Vô địch Asian Cup 2000

– ĐTQG Nhật Bản.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào
Hải Phòng tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào

Ngày 25/01/2022, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào - sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, góp phần cụ thể hóa định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông thành phố đồng bộ, văn minh, hiện đại, thực hiện chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị theo chủ đề năm 2022 của thành phố là “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị- Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”.

Techcombank báo lãi 1 tỷ USD, CASA dẫn đầu ngành đạt mức 50,5%
Techcombank báo lãi 1 tỷ USD, CASA dẫn đầu ngành đạt mức 50,5%

Thu nhập hoạt động Techcombank tăng 35,4%, tỷ lệ CASA (tiền gửi không kỳ hạn) dẫn đầu ngành đạt mức 50,5% đến cuối năm 2021. Kết quả, Techcombank đạt kỷ lục hơn 1 tỷ USD lợi nhuận trước thuế…

Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu đô thị du lịch sinh thái hơn 420ha
Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu đô thị du lịch sinh thái hơn 420ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Hố Cao - Bắc Giang.

Tổng cục Quản lý thị trường hướng dẫn người tiêu dùng nhận diện hàng thật - hàng vi phạm
Tổng cục Quản lý thị trường hướng dẫn người tiêu dùng nhận diện hàng thật - hàng vi phạm

Từ ngày 25 đến 28/1/2022 tại 62 Tràng Tiền, Hàng Bài, Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức chương trình Nhận diện hàng thật - hàng vi phạm các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Tiêu dùng Tết thông thái”.

Thanh Hóa tập trung chăm lo, đảm bảo cho người dân đón Tết lành mạnh, ấm áp
Thanh Hóa tập trung chăm lo, đảm bảo cho người dân đón Tết lành mạnh, ấm áp

Ngày 25/1, theo báo cáo của Tỉnh ủy Thanh Hóa, trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung chăm lo, đảm bảo cho Nhân dân, công nhân người lao động, gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thanh Hóa
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Trong hai ngày, bắt đầu từ chiều ngày 24 đến ngày 25/1, đoàn công tác do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã có chuyến về thăm, làm việc và chúc Tết tại Thanh Hoá.