Đoàn tập trung kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, nước giải khát… được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Nội dung được Đoàn chú ý kiểm tra, như: Nhãn mác sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác kiểm tra tại siêu thị Thành Công.
Đoàn công tác kiểm tra tại siêu thị Thành Công.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ, trang thiết bị, quy trình sản xuất, chế biến đảm bảo vệ sinh. Các mặt hàng như bánh dẻo, bánh nướng phục vụ Tết trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng đảm bảo, hàng hóa bày bán ngăn nắp, đúng nơi quy định có niêm yết giá.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, hướng dẫn một số cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây là hoạt động thường niên nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế các ca ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn thị xã trong dịp đón Tết Trung thu.

Nguyễn Mạnh