Sân bay Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi vào các dịp cao điểm
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Sân bay Tân Sơn Nhất) vừa có văn bản đề xuất UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép tiếp tục sử dụng bãi chờ ô tô trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình để phục vụ dịp lễ 30/04 và 01/05, cao điểm hè 2023.
Cụ thể, văn bản của Cảng nêu rõ, đơn vị vừa có báo cáo về kết quả sử dụng tạm khu đất tiếp giáp đường vào Nhà ga quốc tế Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất gửi về UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh và Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngay sau khi Cảng vụ hàng không miền Nam bàn giao khu đất, Cảng đã khẩn trương triển khai phương án khai thác đã đề ra trước đó. Tính đến thời điểm hiện nay, việc sử dụng khu đất đúng mục đích đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Đó là xe taxi đã có thể liên tục di chuyển vào phục vụ hành khách từ đó góp phần giải quyết được tình trạng thiếu xe tại cảng.
Điển hình, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua, các hãng taxi đã phục vụ từ 7.000 đến hơn 10.000 lượt hành khách/ngày; lượng hành khách đến TP. Hồ Chí Minh qua sân bay đạt trung bình 63.000 khách/ngày. Đặc biệt, từ ngày 25 đến 31/01, lượng khách tăng lên đến 80.000 đến 150.000 khách/ngày.
Cũng theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách tăng gấp đôi ngày thường, nhưng việc có bãi đệm ngay sát sân bay đã giúp các hãng taxi điều tiết xe di chuyển nhanh chóng vào cảng để giải tỏa hành khách. Từ đó, tình trạng thiếu xe taxi vào sân bay gần như không còn xảy ra, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân cư tại khu vực gần khu đất.
Dự kiến, dịp cao điểm Lễ 30/04 và 01/05 lượng khách trung bình 52.000 khách/ngày cũng sẽ cần lượng xe tương ứng như trong dịp cao điểm tết nên việc duy trì bãi đệm taxi là rất cần thiết để tránh tình trạng thiếu xe.
Với những kết quả tích cực đã đạt được, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang đề nghị UBND TP. Hồ Chí Minh, các Sở, ban ngành và cơ quan chức năng cho phép tiếp tục sử dụng bãi đệm để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm lễ 30/04 và 01/05, cao điểm hè 2023.
Hoàng Bách (t/h)
Tin mới
Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Công an TP. Thanh Hóa vừa huy động tối đa lực lượng với nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông trật tự, đồng loạt ra quân xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh điều khiển mô tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông
5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông, với số tiền phạt hơn 291 tỷ đồng, trong đó có đến 50.439 vụ vi phạm nồng độ cồn.
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.
Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc, do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.
Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
UBND tỉnh Long An đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023.
TP. Hồ Chí Minh: Gọi 033.7592.452 khi bức xúc về cung ứng dịch vụ công của ngành y tế
Đây là đường dây nóng, do Chánh Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đảm trách theo phân công của Giám đốc Sở Y tế. Đây cũng là một hoạt động thiết thực thể hiện quyết tâm của Sở Y tế trong công tác cải cách hành chính, liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế.
Câu chuyện thương hiệu
TPBank gửi triệu món quà may mắn tri ân khách hàng
PC Quảng Ninh: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện
TPBank ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
Natrumax Việt Nam: Doanh nghiệp của sự sẻ chia
“Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con”
T&T Group ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho người nghèo tỉnh Điện Biên