Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sân bay Tân Sơn Nhất lắp thêm 2 thang máy, bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách

Nhà giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất sẽ lắp thêm 2 thang máy, đồng thời bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách đi xe công nghệ, tránh tình trạng cùng một lúc có quá nhiều xe công nghệ vào đón khách, gây ùn tắc tại khu vực trước nhà ga.

Ông Phạm Văn Châu, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư TCP cho biết, đơn vị đang đặt hàng từ nước ngoài để lắp đặt thêm 2 thang máy tại nhà giữ xe để phục vụ hành khách đi xe công nghệ.

Cụ thể, thang máy sẽ được lắp đặt tại khu vực sảnh nhà giữ xe TCP. Hành khách khi xuống máy bay, muốn đón xe công nghệ để về nhà sẽ ra khu vực sảnh nhà xe, đi thang máy lên tầng 2 để đón xe.

Việc lắp đặt 2 thang máy sẽ được thực hiện nhanh chóng để kịp phục vụ hành khách đi lại dịp Tết.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Hiện tại, khu vực này đã có 2 thang máy nên thường xuyên quá tải. Nhiều hành khách phải theo thang bộ với hàng hoá, valy nặng nên rất khó khăn.

Ông Châu cho biết, trước mắt sẽ bố trí nhân viên để hướng dẫn và hỗ trợ hành khách khiêng vác valy lên tầng 2. Phía trên khu vực chờ đón xe, công ty cũng bố trí thêm các ghế ngồi cho khách.

Tại cuộc họp giữa các bên do Cảng vụ hàng không miền Nam tổ chức chiều 23/11, ông Nguyễn Văn Hanh, Giám đốc pháp chế của beGroup cho biết, phía beGroup mong muốn ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để có cơ sở phối hợp tốt nhất, có kinh phí cho cảng thực hiện đảm bảo an toàn giao thông.

Hãng đề nghị Cảng bố trí làn riêng cho xe công nghệ, có công tác hướng dẫn cho hành khách, kiểm soát quản lý tài xế tốt nhất. Đồng thời đề nghị được ứng dụng công nghệ kiểm soát giờ xe vào để tránh tình trạng ùn tắc.

Trong khi đó, phía Grab vẫn chưa thể hiện quan điểm có ký thương quyền với Cảng hay không.

Ông Phạm Vũ Cường, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhận định, sẵn sàng bố trí các vị trí để các hãng xe này đón trả khách thuận tiện.

Sau khi ký thương quyền, hãng xe công nghệ phải có nhân viên điều phối phương tiện, tránh tình trạng cùng một lúc có quá nhiều xe công nghệ vào đón khách, gây ùn tắc tại khu vực trước nhà ga.

Trước đó ngày 14/11, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức phân luồng lại giao thông trước khu vực nhà xe quốc nội. Sau khi phân luồng, giao thông trước khu vực nhà ga đã thông thoáng, không còn cảnh hàng trăm xe ô tô nhích từng mét chen chúc nhau đón trả khách.

Hà Trần

 
Bài liên quan

Tin mới

Phú Thọ: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2020

Vừa qua, Ban Tổ chức Các hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2020 và phát động các Hội thi năm 2021.

Giá tiêu hôm nay 18/1: Tăng giá trở lại

Giá tiêu hôm nay 18/1 trong khoảng 50.000 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng nhẹ.

Giá cà phê hôm nay 18/1: Xuất khẩu cà phê lạc quan trong năm 2021

Giá cà phê hôm nay 18/1 trong khoảng 31.800 - 32.200 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn phát sinh đang lấy lại đà tăng so với quãng thời gian dài giảm đầu năm 2021.

Giá thực phẩm hôm nay 18/1: Đồng loạt giảm mạnh

Giá cả thị trường hôm nay 18/1 ghi nhận các loại thực phẩm tươi sống như heo, gà, cá tiếp tục giảm tại nhiều siêu thị. Tương tự, một số loại rau xanh giá cũng hạ nhiệt tại chợ lẻ ở TP.HCM.

Tỷ giá USD hôm nay 18/1: Đạt mức cao nhất trong gần 1 tháng

Tỷ giá USD hôm nay 18/1 bật tăng, đạt mức cao nhất trong gần 1 tháng trở lại đây so với các đồng tiền khác khi những số liệu về kinh tế cho thấy đại dịch Covid-19 tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với loại tài sản an toàn.

Giá vàng hôm nay 18/1: Đón chờ tuần mới nhiều biến động

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua 1 tuần với những phiên tăng giảm đan xen.