Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sáng nay (3/6), học sinh Hà Nội thi 2 môn vào lớp 10 công lập

07:24:00 03/06/2019

THCL - Sáng 3/6/2019, học sinh Hà Nội tiếp tục tham dự kỳ thi vào lớp 10 công lập với phần làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử trong thời gian là 60 phút.

Thí sinh làm bài môn thi Ngoại ngữ trước, bắt đầu từ 8h đến 9h. Sau đó, từ 9h30, thí sinh thi tiếp môn Lịch sử. Như vậy, thí sinh sẽ có khoảng 30 phút để chuyển tiếp từ môn đầu tiên sang môn thứ 2.

Đây là năm đầu tiên học sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn trong kỳ thi vào lớp 10 công lập

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn Toán vào lớp 10 công lập của thành phố diễn ra chiều 2/6, có 519 thí sinh, 4 giám thị vắng mặt. Cũng trong buổi thi này, tiếp tục có thêm 2 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Trước đó, tại buổi thi môn Ngữ văn diễn ra buổi sáng, có 497 thí sinh vắng mặt, 3 thí sinh bị đình chỉ thi và 6 thí sinh bị khiển trách do vi phạm quy chế thi, không có giám thị vắng, vi phạm quy chế thi.

Năm 2019 là năm đầu tiên thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội phải thi bốn môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó, môn Toán được thi dưới hình thức tự luận trong 120 phút. Cùng với Ngữ văn, môn này được tính hệ số hai trong tổng điểm xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập.

Công thức tính điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Ngữ văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Lịch sử.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành