Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sắp diễn ra Hội thảo “Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động”

Hội thảo “Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động” sẽ diễn ra vào lúc 13h30 - 17h30 ngày 7/12/2023 tại khách sạn Pan Pacific, số 1 Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội.

Trong khi hậu quả của đại dịch Covid-19 chưa được khắc phục, thì chiến sự nổ ra ở Ucraina, tiếp theo là xung đột bất ngờ giữa Israel và Hamas, khiến cho kinh tế toàn cầu tiếp tục rơi vào khủng hoảng. Suy thoái kinh tế sau cơn bão Covid-19 cũng như các cuộc xung đột kéo dài đã biến mọi dự báo trước đó gần như là vô nghĩa và sẽ còn có những “cơn bão ngầm” chưa thể nhận diện.

Tại Việt Nam, “siêu bão” thiếu thanh khoản đang hoành hành và đe doạ sự tồn tại của nhiều doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp lớn đã từng thành công một cách ngoạn mục trong thời gian qua. Nhiều doanh nghiệp đã gục ngã hoặc đang trong tình trạng “chết lâm sàng”.

Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ bức tranh khủng hoảng của thế giới và Việt Nam cũng như tìm ra cách thức định vị và thực thi chiến lược nhanh và hiệu quả nhất trong bối cảnh môi trường kinh doanh biến động không ngừng và khó đoán định, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) phối hợp với Viện Malik, Thụy Sỹ tổ chức Hội thảo “Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động” . Hội thảo được tổ chức với sự đồng hành của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA).

Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của GS. Fredmund Malik, nhà tư tưởng về kinh doanh có ảnh hưởng bậc nhất châu Âu (theo Tạp chí Business Week) với vai trò diễn giả chính. Là một người có khả năng dự báo sớm các cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như chu kỳ kinh doanh làm thay đổi thời đại, ông sẽ chia sẻ những cái nhìn đúng về “bão” và chiến lược “vượt bão” cho các doanh nghiệp. GS. Malik khẳng định: “Chiến lược nghĩa là phải hành động đúng dù không biết sắp tới điều gì sẽ xảy ra”.

Hội thảo “Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động” diễn ra vào lúc 13h30 - 17h30 ngày 7/12/2023 tại khách sạn Pan Pacific, số 1 Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội.

Các nội dung chính của hội thảo bao gồm:

Phát biểu đề dẫn

Đi thẳng vào chiến lược đúng: Cách tiếp cận mới cho thời đại biến động nhanh và khó dự báo. Diễn giả: PGS.TS Hoàng Văn Hải, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Đèo Cả

Phiên trình bày thứ nhất

Xu hướng biến động của thế giới mới và tác động đến chiến lược của các doanh nghiệp. Diễn giả: GS. Fredmund Malik, Chủ tịch Viện Malik, Thụy Sỹ

Các nội dung trình bày bao gồm: Các tác động dẫn dắt sự thay đổi trên toàn cầu, chiến lược là hành động đúng khi thiếu thông tin, hệ thống định vị dẫn đường Malik-Gälweiler.

Phiên trình bày thứ hai

Vấn đề của khách hàng – Yếu tố trung tâm của Bản đồ chiến lược. Diễn giả: TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Các nội dung trình bày bao gồm: Xác định đúng vấn đề của khách hàng, chiến lược đúng là tìm giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.