Sẽ tiến hành truy thu thuế đối với dịch vụ truyền hình trả tiền Netflix

15:23:00 21/10/2020

THCL - Các cơ quan chức năng đang phối hợp rà soát, thống kê doanh thu của dịch vụ truyền hình trả tiền Netflix phát sinh từ khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam để truy thu thuế.

Tại buổi họp báo về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý 3 ngày 20/10, ông Vũ Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ thanh tra kiểm tra (Tổng cục Thuế) cho biết, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Cục Phòng chống rửa tiền - Ngân hàng Nhà nước và yêu cầu Netflix (hãng cung cấp phim trực tuyến đang hoạt động mạnh ở Việt Nam) thống kê doanh thu trong 3 năm từ khi vào Việt Nam để truy thu thuế. Netflix cũng xúc tiến làm việc với Bộ Tài chính đặt văn phòng đại diện, máy chủ lưu dữ liệu tại Việt Nam để kê khai thuế.

Sẽ tiến hành truy thu thuế đối với dịch vụ truyền hình trả tiền NetflixSẽ tiến hành truy thu thuế đối với dịch vụ truyền hình trả tiền Netflix

“Lãnh đạo Netflix cũng đã làm việc với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế để triển khai các bước đặt văn phòng dữ liệu tại Việt Nam, thực hiện nghĩa vụ thuế”, đại diện Tổng cục Thuế khẳng định.

Được biết, về vấn đề này phía Netflix cũng đã nhanh chóng hợp tác với các cơ quan chức năng Việt Nam. Tính đến nay, đơn vị này cũng đã làm việc với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế để đặt văn phòng dữ liệu tại Việt Nam để sớm tiến hành nộp thuế.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, hoạt động cung cấp dịch vụ truyền hình theo yêu cầu được một số doanh nghiệp nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam, nhưng chưa chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam. Các doanh nghiệp này chưa được cấp phép cung cấp dịch vụ, chưa đóng các loại phí, thuế, chưa thực hiện biên tập nội dung, tạo sự bất bình đẳng trên thị trường truyền hình trả tiền tại Việt Nam.

Netflix được xem là trường hợp điển hình. Doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ vào Việt Nam từ năm 2016, hiện có khoảng 300.000 thuê bao ở Việt Nam. Netflix thu mỗi thuê bao ít nhất 120 USD/năm, như vậy doanh thu mỗi năm lên đến 30 triệu USD. Tuy nhiên, Netflix lại không chịu sự quản lý như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trong nước, cũng như không thực hiện các nghĩa vụ về thuế và phí quyền cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền theo quy định.

Trang Nguyễn

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành