Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Smartphone cao cấp của Apple, Samsung tiếp tục giảm giá hàng loạt

Thời điểm giữa tháng 3/2021, hầu hết smartphone cao cấp của Apple, Samsung đều giảm giá đến vài triệu đồng, cá biệt có model giảm giá 15 triệu đồng.

Thực tế, sau Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm smartphone xuống, buộc các nhà bán lẻ ồ ạt tung các chương trình giảm giá smartphone để "kích cầu". Các chương trình khuyến mại, bán hàng online của nhà bán lẻ dự kiến còn kéo dài và nối tiếp nhau liên tục.

Iphone đang được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá
Iphone đang được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá

Khảo sát tại các nhà bán lẻ lớn, toàn bộ các dòng iPhone từ 12 series đến 11 series đều được giảm giá từ 1-4 triệu đồng. Điện thoại Samsung Galaxy S Series cũng vừa có màn giảm giá được xem là "tất tay".

Cụ thể, iPhone 12 mini giảm giá 4 triệu đồng cho cả 2 phiên bản 64 và 128 GB. iPhone 12 Pro Max có mức giảm tương tự, còn 33,9 triệu đồng cho bản 256 GB. iPhone 12 Pro giảm giá khoảng 2 triệu đồng.

Trong khi đó, điện thoại Galaxy S giảm giá đến 7-8 triệu đồng nhưng cách thức phức tạp hơn đôi chút. Cụ thể, người dùng được giảm ngay 2-3 triệu đồng khi mua máy và cần thêm một mã giảm giá 5 triệu đồng, cung cấp qua ứng dụng Quà tặng Galaxy trên một số mẫu điện thoại Galaxy khác, hoặc tham gia chương trình "thu cũ đổi mới". Đặc biệt, mẫu điện thoại nắp gập Galaxy Z Flip giảm giá đến 15 triệu đồng, xuống còn 20,99 triệu đồng.

Một số mẫu di động cao cấp khác như Oppo Find X 2 cũng giảm giá 2 triệu đồng, còn 19,99 triệu. OnePlus 8 Pro 5G giảm 4 triệu đồng còn 20,1 triệu nếu mua online.

Mặc dù có các màn giảm giá sâu, phần nhiều người dùng nhận định giá smartphone cao cấp vẫn ở mức khó tiếp cận, nhất là trong bối cảnh họ mong muốn thắt chặt chi tiêu trong đại dịch. Hầu hết smartphone được xem là cao cấp trên thị trường hiện nay đều có giá trên 20 triệu đồng, thậm chí 30-50 triệu đồng. Trong khi đó, nhu cầu cho các sản phẩm dạng này thường đến cao nhất vào thời điểm mở bán, khi tâm lý háo hức chờ đợi của các tín đồ smartphone lên cao nhất.

Điều này cũng lý giải cho việc các smartphone tầm trung và cận cao cấp vẫn giữ giá ổn định, ít dao động về giá bởi sức bán đều. Các sản phẩm này chỉ giảm nhẹ để kích cầu hoặc buộc giảm giá do vòng đời sản phẩm sắp hết, nhà bán lẻ giảm giá để xả kho chờ model thế hệ mới.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.