Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sớm giải quyết vấn đề bãi rác cho người dân Sóc Sơn

Chiều 30/10, phát biểu kết luận hội nghị đối thoại của Thường trực Thành ủy với Nhân dân 3 xã: Hồng Kỳ, Nam Sơn, Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã nhấn mạnh thành phố luôn quan tâm, giải quyết bức xúc cho người dân 3 xã vùng ảnh hưởng Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Chiều 30/10, phát biểu kết luận hội nghị đối thoại của Thường trực Thành ủy với Nhân dân 3 xã: Hồng Kỳ, Nam Sơn, Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: TP luôn quan tâm, giải quyết bức xúc cho người dân 3 xã vùng ảnh hưởng Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận hội nghị.Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận hội nghị

Gần đây nhất, tháng 7/2020, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã về đối thoại với người dân. Sau đó, thành phố đã đưa ra lộ trình để xử lý, giải quyết các kiến nghị của bà con. “Tuyệt đối không có câu chuyện chính quyền đã hứa với dân nhưng không thực hiện” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, thành phố sẽ cố gắng bảo đảm quyền lợi cao nhất cho người dân, dựa trên thẩm quyền của thành phố, đồng thời, phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật cho phép. Đối những nội dung vượt quá thẩm quyền, thành phố sẽ ghi nhận và có kiến nghị với cơ quan Trung ương.

Ông cho rằng, việc xử lý bài toán rác thải không phải một sớm một chiều. Tuy nhiên, quan điểm của thành phố là sẽ vận dụng tất cả cơ chế chính sách thuộc thẩm quyền ở mức tốt nhất cho người dân. Đồng thời cho rằng, việc người dân kiến nghị những nguyện vọng của mình là hoàn toàn bình thường và hợp pháp, tất cả các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm tiếp nhận và trả lời, giải quyết. Song việc người dân kéo ra chặn xe, ngăn không cho bãi rác hoạt động là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải nhắc nhở.

Trong những ngày qua, UBND các xã và huyện Sóc Sơn cũng đã tiếp nhận tất cả những kiến nghị của người dân, chia ra những nhóm về chính sách, đất đai, chính sách giải phóng mặt bằng, tái định cư, nhóm về môi trường, sức khỏe…

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thông tin thêm, thành phố đã thống nhất đồng ý chủ trương về cấp thẻ bảo hiểm y tế cho cả những khu vực ngoài 1.000m2. Tuy nhiên, giới hạn đến đâu, như thế nào, bao nhiêu hộ được hưởng, thành phố giao cho huyện Sóc Sơn, các sở ngành thống nhất đề xuất. Bên cạnh đó, đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho người dân 3 xã (Hồng Kỳ, Nam Sơn, Bắc Sơn).

Đặc biệt, thành phố sẽ hỗ trợ để bảo đảm bà con có đủ khả năng tái định cư. Trong đó, đối với những hộ có sổ đỏ mà diện tích sổ đỏ quá hạn mức đã được cấp rồi thì trước mắt sẽ đền bù cho người dân đúng với sổ đỏ, nhưng đề nghị người dân nghiên cứu, tính toán, kê khai; sau đó tất cả những sổ đó sẽ chuyển các cơ quan chức năng trong đó có cơ quan điều tra, thanh tra rà soát lại, nếu có vi phạm trong cấp sổ đỏ sẽ xử lý nghiêm, bảo đảm công bằng, đúng pháp luật.

PV

Tin mới

Trưa 17/6: Cả nước thêm 220 ca mắc COVID-19 mới
Trưa 17/6: Cả nước thêm 220 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin dịch COVID-19 trưa 17/6 cuả Bộ Y tế cho biết, có 220 ca mắc COVID-19 tại 9 địa phương, trong đó riêng Bắc Giang đã 178 ca.

TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi nhận thông tin vào chiều ngày 15/6 về một trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Trung tâm y tế huyện Nhà Bè đã kích hoạt đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra truy vết tại nơi cư trú của bệnh nhân này.

Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Trên chặng đường xây dựng và hình thành phát triển BSR, phong trào Lao động sáng tạo được hình thành và liên tục phát triển, góp phần đảm bảo sự vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực cho sự phát triển của BSR.

Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh.

Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm
Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm

Tổng số hàng hóa trên 2 tàu gỗ vi phạm bị Hải đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bắt giữ ngày 31/3/2021 lên đến gần 100.000 đơn vị sản phẩm (cái, chiếc, kg…).

Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C
Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C

Sáng nay 17/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ra quyết định “hỏa tốc” cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian 21 ngày, kể từ 5h00 ngày 17/6.