Sơn La: Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

12:31:00 17/10/2020

THCL - Mới đây, Phòng Thanh tra - Pháp chế phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 Thuận Châu - Quỳnh Nhai tổ chức trưng bày gian hàng thật, hàng giả và hướng dẫn cách phân biệt hàng thật - hàng giả tại các Chợ Phổng Lái và chợ Trung tâm Thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La.

Hoạt động tuyên truyền nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và nâng cao nhận thức, hiểu biết về việc lựa chọn, mua sắm hàng hóa, các dịch vụ cho người tiêu dùng. Đồng thời, giúp các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nâng cao nhận thức trong việc tố giác các hành vi vi phạm, làm giảm thiểu các vụ vi phạm, từ đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Đồng chí Nguyễn Hải Hà - Phó Cục trưởng phát biểu khai mạcĐồng chí Nguyễn Hải Hà - Phó Cục trưởng phát biểu khai mạc

Cùng với việc hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả, còn tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền các quy định của pháp luật về hàng giả và các chế tài xử phạt đối với hành vi kinh doanh hàng giả. Đồng thời, cung cấp đường dây nóng của lực lượng quản lý thị trường tại địa bàn để bà con nhân dân phối hợp trong việc phát hiện và phản ánh các hành vi vi phạm đến cơ quan chức năng để kịp thời xử lý vi phạm.

Các gian hàng trưng bày trên nhiều mẫu mặt hàng thật - giả để đối chứng của các sản phẩm như: bột giặt, bột ngọt, dầu gội đầu, dầu gội đầu, thiết bị vệ sinh, đồ dùng học tập, dầu nhờn xe máy... Hoạt động thu hút rất đông bà con nhân dân tham dự và tìm hiểu.

Công chức QLTT hướng dẫn nhân dân phân biệt hàng thật - giảCông chức QLTT hướng dẫn nhân dân phân biệt hàng thật - giả

Trúc Mai

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành