Startup Việt gọi được hơn 15 triệu USD vốn đầu tư

09:10:57 11/08/2016

 

THCL Top 15 doanh nghiệp tốt nghiệp Topica Founder Institute Vietnam (TFI) 5 khóa đã gọi được hơn 15 triệu USD vốn đầu tư với tổng định giá hơn 80 triệu USD.

Các startup tốt nghiệp Topica Founder Institute khóa 5

Ngày 10/8, sự kiện Topica Founder Showcase 2016 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là buổi giới thiệu sản phẩm và kêu gọi vốn đầu tư giai đoạn Seed, Series A của 8 doanh nghiệp tốt nghiệp TFI khoá 5 tại Việt Nam trước hơn 40 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế: IDG Ventures, Unitus Impact, NSI Ventures, 500 Startups, KK Fund, Gobi Partners, IMJ Investment Partners…

Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Việt Nam và Thái Lan do Topica Edtech Group và Founder Institute (chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon, hơn 100 chi nhánh quốc tế) phối hợp tổ chức. Năm 2016 cũng đánh dấu việc khởi động Topica Founder Institute tại Bangkok, Thái Lan với 36 Founders trúng tuyển khoá 1.

Tại các khóa huấn luyện của TFI, học viên được chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Lựa chọn mô hình kinh doanh, Quản lý nhân sự, Phát triển sản phẩm, Marketing, Bán hàng, Gọi vốn đầu tư.... Huấn luyện viên - Mentors của TFI hầu hết là các quỹ và Founder thành đạt: IDG Ventures, CyberAgent Ventures, 500 Startups, VNG, Vatgia, VietnamWorks, Momo...

Top 15 doanh nghiệp tốt nghiệp TFI 5 khóa tại Việt Nam đã gọi được hơn 15 triệu USD vốn đầu tư với tổng định giá hơn 80 triệu USD. Một số Startups tốt nghiệp nổi bật như Giaytot, Beeketing, iMap, Hoayeuthuong, Adtop… Đặc biệt, từ đầu năm tới nay, các Startup từ "lò luyện" TFI các khoá liên tiếp nhận vốn đầu tư: Beeketing được đầu tư series A bởi quỹ 500 Startups, Kyna huy động vốn series A từ CyberAgent Ventures và 24h; iMap nhận đầu tư Series A; Meete, FreelancerViet, EZ4Home, Wisami, Fundy, Vooy được đầu tư Seed Round, MimosaTek  được Captii Ventures đầu tư.

Các thương vụ này tương ứng với gần 1/2 số lượng Startups Việt Nam được đầu tư năm 2016 theo số liệu các thương vụ đầu tư được công bố tính đến 31/7/2016.

Ứng dụng giúp trẻ học tiếng Anh Monkey Junior tốt nghiệp TFI khóa 5 đã giành được giải Nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu GIST Tech-I 2016 tại Silicon Valley (Mỹ). Cuộc thi năm nay thu hút 1.075 hồ sơ đến từ 104 quốc gia, do chính Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì, có sự tham gia của CEO Facebook Mark Zuckerberg. Bên cạnh đó, các Startups tốt nghiệp các khóa trước đó của TFI như Atadi, Hoayeuthuong, FreelancerViet, MimosaTek cũng đã giành các giải nhất và giải ba tại Venture Cup 2015.

PV (Thương hiệu & Công luận)

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành