Tăng cường thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh lao động Việt Nam

19:23:00 11/06/2020

THCL - Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, bằng cấp chứng chỉ quốc tế là một công cụ thiết yếu để tăng năng lực cạnh tranh của nhân lực lao động Việt Nam. Chứng chỉ quốc tế góp phần làm tăng hiệu quả sản xuất của thị trường lao động Việt Nam, tăng năng lực cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đó là nội dung được chia sẻ tại Hội thảo chuyên đề về dự án ISO 17024 do Công ty TNHH BIG WAVE – một chi nhánh tại Việt Nam về cấp chứng chỉ quốc tế IQCS (International Qualification Certification Service) đã được Ủy ban tiêu chuẩn Canada (SCC: The Standard Council of Canada) – cơ quan đại diện cho ISO về phê duyệt cấp giấy chứng nhận cá nhân quốc tế; đã phối hợp cùng với Dabins Academy - đơn vị hợp tác quảng bá và thực hiện thẩm định tại Việt Nam tổ chức chiều ngày 11/6/2020 tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, ông Kim Eung Gyu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dabins cho biết: “Dự án ISO 17024 ra đời trong bối cảnh tại Việt Nam, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động đáng quan ngại. Nguyên nhân thất nghiệp chính ở sinh viên tốt nghiệp đại học chính là “hữu danh vô thực”.

Ông Kim Eung Gyu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dabins giới thiệu về dự ánÔng Kim Eung Gyu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dabins giới thiệu về dự án

“ISO 17024 là chứng chỉ cá nhân quốc tế hàng đầu hiện nay và có giá trị trên 163 quốc gia. Chứng chỉ quốc tế này góp phần làm tăng hiệu quả sản xuất của thị trường lao động Việt Nam, tăng năng lực cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững. Đây chính là “tấm vé thông hành” của các doanh nghiệp và cá nhân khi định cư, ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia hay đi du học”, ông Kim Eung Gyu cho hay.

Theo ông Kim Eung Gyu, chứng chỉ cá nhân quốc tế được cấp theo ISO 17024 – là một trong rất nhiều chứng chỉ được áp dụng trên các lĩnh vực mà ISO tập trung cho sự chuẩn hóa toàn cầu về chất lượng, môi trường trong các doanh nghiệp và đoàn thể. Đồng thời đây cũng là chứng chỉ cá nhân quốc tế hàng đầu hiện nay và được 163 quốc gia thành viên công nhận và sử dụng.

Hiện tại, chứng chỉ quốc tế cá nhân ISO 17024 được cấp bởi IQCS có tổng 36 hạng mục chứng chỉ. Tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam, đại diện của Big Wave và Dabins Academy cho biết sẽ tiến hành giai đoạn 1 cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực như Beauty, hàn xì, IT, chế tạo sản xuất, điều dưỡng viên, hộ lý; sau đó sẽ có kế hoạch để mở rộng ra các lĩnh vực còn lại.

Toàn cảnh buổi hội thảo chuyên đề về dự án ISO 17024Toàn cảnh buổi hội thảo chuyên đề về dự án ISO 17024

Chủ tịch văn phòng IQCS chi nhánh Việt Nam - cơ quan chứng nhận ISO 17024, ông Choi Bong Sik phát biểuChủ tịch văn phòng IQCS chi nhánh Việt Nam - cơ quan chứng nhận ISO 17024, ông Choi Bong Sik phát biểu

Chủ tịch văn phòng IQCS chi nhánh Việt Nam - cơ quan chứng nhận ISO 17024, ngài Choi Bong Sik cho biết: “Đồng hành với chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang bị chững lại do dịch Virut Corona, thì dự án Chứng chỉ cá nhân quốc tế ISO 17024 này sẽ giúp các em học sinh, sinh viên và lực lượng lao động Việt Nam cải thiện được năng lực sản xuất, giúp ích cho quá trình xin việc ở nước ngoài, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế của các doanh nghiệp và trường học, và chắc chắn rằng dự án sẽ có những tác động tích cực đến sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam”.

Trúc Mai

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành