Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tăng cường xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn từ đêm giao thừa Tết Quý Mão 2023

Cảnh sát giao thông Thủ đô xử lý nghiêm vi phạm nồng cồn trong đêm giao thừa, mùng 1 Tết Quý Mão 2023 và những ngày nghỉ lễ tiếp theo.

Ngày 21/1 (tức 30 Tết), Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội cho biết, các tổ công tác xử lý nồng độ của đơn vị và công an các quận, huyện, thị xã vẫn triển khai làm nhiệm vụ bình thường trong đêm giao thừa, ngày mồng 1 Tết Quý Mão 2023 và những ngày nghỉ lễ tiếp theo.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Đại tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, chỉ còn vài giờ nữa là bước sang năm mới Quý Mão 2023. Toàn thành phố những ngày áp Tết vừa qua không xảy ra tai nạn nghiêm trọng dẫn đến thương vong. Để đón mùa xuân mới trọn vẹn, người dân khi tham gia giao thông những ngày này không vì tâm lý đường vắng mà phóng nhanh, vượt ẩu, cũng không vì cả nể mà sử dụng rượu bia.

Đại tá Trần Đình Nghĩa lưu ý các tổ công tác làm nhiệm vụ, trong quá trình xử lý nồng độ cồn vừa kiên quyết nhưng cũng khéo léo, ứng xử với người vi phạm đúng điều lệ, lễ tiết. Đồng thời, người dân cũng cần hợp tác với lực lượng chức năng, vì mục cao nhất là an toàn giao thông - hạnh phúc cho mọi nhà.

Thông tin về tình hình giao thông những ngày qua khi triển khai nhiệm vụ đưa người dân về quê đón Tết, Phòng CSGT cho biết: Trong ngày 19/1 và sáng 20/1, giao thông tại khu vực nội thành ổn định, lưu lượng phương tiện đông tập trung tại các bến xe, chợ hoa khu vực cửa ngõ thành phố, tuyến quốc lộ 3, quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nhưng không xảy ra ùn ứ.

Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cao tốc Nội Bài – Lào Cai lưu lượng phương tiện bình thường, lưu thông ổn định; tuyến đường dẫn lên sân bay quốc tế Nội Bài giao thông ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Dự kiến trong ngày 30 tháng Chạp và những ngày nghỉ Tết, tình hình giao thông khu vực Hà Nội không có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, các tổ công tác xử lý nồng độ cồn vẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ, kiên quyết xử lý vi phạm.

Trước đó (ngày 20/1), Cục CSGT Bộ Công an thông tin, trong ngày đầu nghỉ dịp Tết Quý mão 2023, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 4.673 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 11 tỷ đồng, tạm giữ 145 xe ô tô, 1.638 xe mô tô, 12 phương tiện khác, tước 1.112 giấy phép lái xe các loại. Trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 1.392 trường hợp. So với ngày dịp này năm 2022 tăng 1.091 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tăng 362,4% trường hợp vi phạm nồng độ cồn).

PV (T/H)

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023
Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, trong tháng 01/2023, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động, trong đó có 506 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu
Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu

Tới 15h ngày 07/02, sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể khôi phục hoạt động bay do ảnh hưởng của thời tiết xấu, làm hạn chế tầm nhìn, không đảm bảo an toàn bay. Đã có 24 chuyến phải hủy, chuyển hướng bay.

Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Sáng nay 07/02, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo về tiến độ thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023).

Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi
Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua. Trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi. Đến nay, Việt nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc
Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành đo nồng độ cồn, nam tài xế ở Vĩnh Phúc hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy. Người điều khiển xe này, tiếp tục lái xe tông vào một người đi xe máy trên đường.

Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Để chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế nhằm kịp thời gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sau khi thẻ bảo hiểm y tế (cũ) hết hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục; đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có), người dân có thể tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng qua một số cách.