Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương hiệu Sơn Hà: Triển khai thí điểm công nghệ xử lý nước thải tại huyện Đông Anh

Thương hiệu Sơn Hà vừa phối hợp với UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức Lễ vận hành dự án thí điểm xử lý nước thải áp dụng công nghệ JOKASO (Nhật Bản) và GJR (Hàn Quốc) tại thôn Thiết Úng, xã Vân Hà (Đông Anh).

Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khai trương thí điểm xử lý nước thảiCác đại biểu cắt băng khai trương thí điểm xử lý nước thải

Sau thời gian đồng hành với Tập đoàn Sơn Hà nghiên cứu các giải pháp xử lý nước thải, huyện Đông Anh đã trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước chính thức chạy thử nghiệm công nghệ xử lý nước thải áp dụng công nghệ JOKASO (Nhật Bản) và GJR (Hàn Quốc).

JOKASO là giải pháp xử lý nước thải tại nguồn không qua bể tự hoại áp dụng công nghệ Nhật Bản, phù hợp với quy mô nhỏ; GJR là công nghệ xử lý nước thải tốc độ cao, lọc sạch nước trong thời gian ngắn, được phát triển bởi Viện Nghiên cứu nước TP. Gyeongju (Hàn Quốc).

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, Nhữ Văn Hoan: Việc chạy thử nghiệm tại huyện Đông Anh là khởi điểm để Sơn Hà chính thức giới thiệu, triển khai công nghệ này tại nhiều địa phương trên cả nước, góp phần giải quyết thực trạng ô nhiễm nguồn nước đang nghiêm trọng tại Việt Nam.

Nguồn nước ô nhiễm là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân và tác động tiêu cực đến tốc độ phát triển kinh tế của đất nước. Do đó, Sơn Hà xác định sẽ đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực xử lý nước trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Nguyễn Mạnh Quân nhấn mạnh: Tập đoàn Sơn Hà và huyện Đông Anh đã có quá trình hợp tác chặt chẽ, cùng nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại và các giải pháp phù hợp nhất về xử lý nước thải để áp dụng thực hiện thí điểm cho Đề án hoàn thiện và phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, xử lý nước thải trên địa bàn, giai đoạn 2020-2025 và các năm tiếp theo.

Được biết, công nghệ xử lý nước thải này đã được áp dụng rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, với nhiều ưu điểm: thiết bị gọn, không tốn diện tích, vận hành tự động, có thể quản lý hoạt động của hệ thống qua thiết bị từ xa thông qua internet. Chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn cao, loại bỏ triệt để chất thải gây ô nhiễm.

Công nghệ GJR đã được nhận bằng Công nghệ xanh của Bộ Tài nguyên Môi trường Hàn Quốc và JOKASO cho chất lượng đạt chuẩn đầu ra của Nhật Bản.

Những công nghệ này hoàn toàn phù hợp với hiện trạng môi trường và ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam, dự kiến sẽ được áp dụng ở các điểm nóng về ô nhiễm nguồn nước như: Khu đô thị, khu công nghiệp, các làng nghề, sông và hồ đã bị ô nhiễm do quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người.

Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn giới thiệu công nghệ xử lý nước thải với lãnh đạo huyện Đông Anh (Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà áo trắng, thứ hai từ phải qua trái)Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà, Lê Vĩnh Sơn giới thiệu công nghệ xử lý nước thải 

Trải qua hơn hai thập kỷ phát triển, Sơn Hà hiện là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, đầu tư đa dạng trên các lĩnh vực: Sản xuất và kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải; phát triển năng lượng sạch; bất động sản công nghiệp…

Hiện nay, Sơn Hà sở hữu 13 công ty thành viên, 10 nhà máy trong nước và quốc tế.

Hệ thống phân phối sản phẩm của Sơn Hà trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 20.000 nhà phân phối và các chi nhánh tại nước ngoài. Các sản phẩm của Sơn Hà không chỉ phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt mà còn xuất khẩu tới hơn 32 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ
Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ

Honda “chơi lớn”, ưu đãi toàn bộ 6 dòng xe đang bán tại Việt Nam , tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, 2 năm gia hạn bảo hành...

Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng
Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng

Liên quan đến nội dung phản ánh của bạn đọc về đối tượng bị nghi là giả danh bác sĩ lấy tên là Lee Nguyễn có tên thật là Nguyễn Thị Nh, sinh năm 1992, quê quán tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ban đầu xác định vi phạm của cơ sở thẩm mỹ Ruby spa là: quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast
Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

VinFast sẽ nhận tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa…

TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập
TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập

80 phường được UBND TP. Hồ Chí Minh đề xuất sáp nhập trong các năm tới tập trung ở 10 quận: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp và Phú Nhuận.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh
Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD đến năm 2040, tương đương 6,8% GDP/năm để thích ứng với biến đổi khí hậu.