Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các khu công nghiệp

Đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 gần đay nhất, tỉnh Thái Nguyên có trên 71 nghìn liều vắc xin Verocell được tiêm cho đối tượng là công nhân, người lao động làm việc tại 183 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh.

Ngày 13/10, Đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Y tế, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Cụ thể, qua kiểm tra tại Công ty TNHH Dongwha Việt Nam (Khu Công nghiệp Sông Công II) và Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Khu Công nghiệp Yên Bình), công tác tiêm vắc xin được thực hiện với sự điều phối của đội ngũ y, bác sĩ đã được tập huấn các kỹ năng tiêm phòng vắc xin Covid-19. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đúng quy định, an toàn trong tiêm chủng gồm: Khu vực chờ trước tiêm chủng, khu đón tiếp, khu khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm chủng, khu tiêm và khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm. Các công nhân, người lao động trong các đơn vị được kiểm tra khám sàng lọc, khai báo y tế và được bố trí theo từng khu vực để đảm bảo giãn cách. 

 

Ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong Đoàn kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại Công ty TNHH Dongwha Việt Nam
Ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong Đoàn kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại Công ty TNHH Dongwha Việt Nam.

Qua kiểm tra, ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và sự phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp với ngành y tế Thái Nguyên. Ông ghi nhận sự nỗ lực của ngành Y tế trong công tác chỉ đạo các đơn vị, lực lượng y tế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin.

Tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm và ưu tiên phân bổ nguồn vắc xin cho công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, bởi việc triển khai tiêm chủng không chỉ giúp doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu kép mà còn góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng. Để đảm bảo chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả và đúng thời gian theo kế hoạch đã xây dựng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Ngành Y tế Thái Nguyên huy động thêm lực lượng phục vụ việc tiêm vắc xin; các doanh nghiệp tại khu công nghiệp cần sắp xếp và bố trí thêm một số khu vực để đảm bảo việc tiêm chủng nhanh và đạt hiệu quả cao. Mặc dù đã được tiêm phòng, người lao động không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho bản thân, doanh nghiệp. 

Hoàng Công Luận

Bài liên quan

Tin mới

Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu
Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu

Ngày 21/10, phát biểu tại phiên họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, Tổng thống V. Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu qua hệ thống đường ống “Dòng chảy Phương bắc-2”.

Ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận những vấn đề được cử tri quan tâm
Ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận những vấn đề được cử tri quan tâm

Theo chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và thảo luận ở tổ về 4 dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế. Thảo luận báo cáo tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020.

Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng
Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay (22/10) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng phiên thứ ba nhưng chưa thể tìm được động lực thực sự để cán mốc 1.800 USD.

Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc
Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc

Là một trong những dự án mở đầu chiến lược kinh doanh của Tân Hoàng Minh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ với quy mô 34 ha tại bờ biển Bãi Trường – Khu bờ biển đẹp nhất Phú Quốc được kỳ vọng mang đến một quần thể nghỉ dưỡng “bom tấn” trong ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC
VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết Thỏa thuận đồng tài trợ với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation nhằm gia tăng khả năng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt là những SME do phụ nữ làm chủ.

Vành đai – Con đường gặp khó, ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc suy giảm?
Vành đai – Con đường gặp khó, ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc suy giảm?

Hai nhà quan sát nhận định trên Politico rằng, không giống với những gì thể hiện bên ngoài, tầm ảnh hưởng của Trung Quốc đang suy giảm khi ngày càng nhiều quốc gia công khai chỉ trích và không ngại thể hiện lập trường cứng rắn với nước này.