Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo chạy chế độ nhằm chiếm đoạt hàng triệu đồng

17:51:00 17/10/2018

THCL - Lợi dụng chính sách chi trả chế độ trợ cấp 1 lần với các trường hợp là bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào, sau 1975, hai đối tượng đã làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hơn 100 người trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Minh Thành (SN 1949), trú tại thị trấn Thọ Xuân và Nguyễn Văn Chung (SN 1958), trú tại xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Theo tài liệu điều tra ban đầu của Công an huyện Thọ Xuân, từ năm 2016 đến khi bị bắt, 2 đối tượng Thành và Chung đã lợi dụng chính sách chi trả chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62/CP của Thủ tướng Chính phủ đối với các đối tượng là bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào sau 1975 đã xuất ngũ trở về địa phương bị mất giấy tờ, 2 đối tượng nói trên đã câu kết với 1 số đối tượng khác để làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hơn 100 người trên địa bàn huyện Thọ Xuân. 

 Hai đối tượng tại cơ quan công an

Thủ đoạn của các đối tượng này là lân la làm quen với những người bị mất giấy tờ làm hồ sơ hưởng chế độ 62, sau đó tự giới thiệu có người nhà làm chính sách ở quân khu 4 nên có thể xin được Quyết định công nhận để hưởng chế độ 62 và lấy của họ từ 2 đến 3 triệu đồng. 

Sau khi có các thông tin của cá nhân những người có nhu cầu làm hồ sơ hưởng chế độ 62, 2 đối tượng này đã làm những Quyết định giả bằng máy inlase màu, scan chữ ký và con dấu giả mang tên Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá về việc sao y bản chính của Tư lệnh quân khu 4 để đưa cho những người này làm thủ tục lấy tiền trợ cấp 1 lần. 

Vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thuấn Nguyễn

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành