Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Bắt quả tang cơ sở dùng hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối cho thực phẩm

09:31:00 28/12/2018

THCL - Một cơ sở trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi sử dụng một số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối để cung cấp ra thị trường.

Ngày 26/12, Cảnh sát môi trường Công an Thanh Hoá và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với kiểm tra, bắt quả tang tại gia đình anh Hoàng Đình Dũng (SN 1987 ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) đang chế biến hơn 300kg thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 256,7kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 1 số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở dùng hóa chất tẩy, tạo màu chống thối lòng lợn cung cấp ra thị trường

Theo lời khai ban đầu của Hoàng Đình Dũng, mỗi ngày đối tượng này chế biến khoảng  200 - 300kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái Trung Quốc.

Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến các khu vực chợ trên địa bàn và chợ đầu mối để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô.

Phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thuấn Nguyễn

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành