Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Các đơn vị, trường học không tổ chức đi tham quan du lịch

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 2290/SGDĐT-VP, ngày 28/7/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Các em học sinh trường mầm non Happy Home (TP. Thanh Hóa) được kiểm tra thân nhiệt khi đến trườngCác em học sinh trường mầm non Happy Home (TP. Thanh Hóa) được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường

Theo đó, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn quán triệt, nghiêm túc thực hiện Công điện khẩn số 16/CĐ-UBND ngày 25/7/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới. Và Thông báo Kết luận số 125/TB-UBND ngày 28-7-2020 tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về triển khai phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới của Chủ tịch UBND tỉnh; các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa.

Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang y tế khi đến các cơ sở y tế, tham gia lưu thông trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng, khuyến khích đeo khẩu trang trong trường học, nơi công cộng, nơi tập trung đông người và thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch như: Rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác, hạn chế tập trung đông người không cần thiết, đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, rèn luyện thể lực phù hợp nâng cao sức đề kháng.

Đồng thời loại bỏ các thói quen làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh như: Bắt tay, sờ tay lên mũi, miệng, khạc, nhổ, không che miệng khi hắt hơi, gặp gỡ, tụ tập đông người không cần thiết, …

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đến bệnh viện, phòng khám, đi công tác tỉnh ngoài, đi tàu xe về cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trong vòng 14 ngày để tự bảo vệ cho mình, cho gia đình và những người xung quanh.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan, các đơn vị, trường học không tổ chức đi tham quan, du lịch, dã ngoại cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đồng thời, khuyến cáo phụ huynh học sinh không cho con em mình đi tham quan, du lịch trong giai đoạn hiện nay.

Yêu cầu tất cả các đơn vị, trường học trên địa bàn toàn tỉnh rà soát số cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người nhà đã đi tham quan, du lịch nhất là từ Đà Nằng, Quảng Ngãi trở về từ ngày 18/7/2020 đến nay để liên hệ với chính quyền địa phương thực hiện việc khai báo y tế theo yêu cầu, đồng thời báo cáo danh sách về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngành Giáo dục (qua cả hai phòng: Phòng Chính trị Tư tưởng, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục) trước ngày 4/8/2020 để theo dõi, giám sát, kiểm tra sức khoẻ và có phương án xử lý đối với học sinh lớp 12 nghi nhiễm bệnh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 (diễn ra từ ngày 8 đến 10/8/2020).

Tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 các đơn vị, trường học phải đảm bảo đủ cơ sở vất chất, trang thiết bị y tế: Hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch tại đơn vị. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không tham gia đưa tin, bình luận, chia sẻ… sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận. Chủ động phối hợp với chính quyền và ngành y tế địa phương để kịp thời xử lý các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.

Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà
Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong toàn Ngành nhằm tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch.