Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Các đơn vị, trường học không tổ chức đi tham quan du lịch

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 2290/SGDĐT-VP, ngày 28/7/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Các em học sinh trường mầm non Happy Home (TP. Thanh Hóa) được kiểm tra thân nhiệt khi đến trườngCác em học sinh trường mầm non Happy Home (TP. Thanh Hóa) được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường

Theo đó, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn quán triệt, nghiêm túc thực hiện Công điện khẩn số 16/CĐ-UBND ngày 25/7/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới. Và Thông báo Kết luận số 125/TB-UBND ngày 28-7-2020 tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về triển khai phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới của Chủ tịch UBND tỉnh; các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa.

Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang y tế khi đến các cơ sở y tế, tham gia lưu thông trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng, khuyến khích đeo khẩu trang trong trường học, nơi công cộng, nơi tập trung đông người và thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch như: Rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác, hạn chế tập trung đông người không cần thiết, đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, rèn luyện thể lực phù hợp nâng cao sức đề kháng.

Đồng thời loại bỏ các thói quen làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh như: Bắt tay, sờ tay lên mũi, miệng, khạc, nhổ, không che miệng khi hắt hơi, gặp gỡ, tụ tập đông người không cần thiết, …

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đến bệnh viện, phòng khám, đi công tác tỉnh ngoài, đi tàu xe về cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trong vòng 14 ngày để tự bảo vệ cho mình, cho gia đình và những người xung quanh.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan, các đơn vị, trường học không tổ chức đi tham quan, du lịch, dã ngoại cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đồng thời, khuyến cáo phụ huynh học sinh không cho con em mình đi tham quan, du lịch trong giai đoạn hiện nay.

Yêu cầu tất cả các đơn vị, trường học trên địa bàn toàn tỉnh rà soát số cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người nhà đã đi tham quan, du lịch nhất là từ Đà Nằng, Quảng Ngãi trở về từ ngày 18/7/2020 đến nay để liên hệ với chính quyền địa phương thực hiện việc khai báo y tế theo yêu cầu, đồng thời báo cáo danh sách về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngành Giáo dục (qua cả hai phòng: Phòng Chính trị Tư tưởng, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục) trước ngày 4/8/2020 để theo dõi, giám sát, kiểm tra sức khoẻ và có phương án xử lý đối với học sinh lớp 12 nghi nhiễm bệnh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 (diễn ra từ ngày 8 đến 10/8/2020).

Tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 các đơn vị, trường học phải đảm bảo đủ cơ sở vất chất, trang thiết bị y tế: Hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch tại đơn vị. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không tham gia đưa tin, bình luận, chia sẻ… sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận. Chủ động phối hợp với chính quyền và ngành y tế địa phương để kịp thời xử lý các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng
Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hệ sinh thái Cloud Gaming ra đời, ứng dụng 5G và công nghệ lưu trữ đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác
Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác

Quá trình công tác trước đó ông Phan Văn H. được xếp lương bậc 3, chức danh Quản trị viên hệ thống hạng III (V11.06.14), có đóng BHXH đầy đủ cho đến nay. Hiện ông trúng tuyển viên chức giáo dục, được xếp lương bậc 1, chức danh Giáo viên THPT hạng III (V.07.05.15) và tập sự 12 tháng.

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…

Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7
Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7

Tại Nghị định số 52/2024 vừa ban hành quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 1/7/2024 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.