Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Cảnh sát giao thông huyện Hoằng Hóa lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 “Lá chắn thép kịp thời”

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/03/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa và chỉ thị số 07/CT-UBND của UBND huyện Hoằng Hóa về việc thực hiện cách ly toàn huyện không để dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng, Công an huyện Hoằng Hóa đã xây dựng phương án lập chốt kiểm soát phòng chống dịch, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ vào địa bàn huyện.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, có xu hướng gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng động, chính quyền huyện Hoằng Hóa đã thực hiện hàng loạt biện pháp mạnh mẽ để ứng phó. Một trong những biện pháp đó đã đượcCông an huyện xây dựng và lập phương ánthành lập 4 chốt kiểm soát tại những địa điểm then chốt.

Các điểm chốt có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện 24/24 giờ theo đúng yêu cầu cách ly theo Chỉ thị số 07 của Chủ tịch UBND Huyện Hoằng Hóa. Lực lượng chủ công là Cảnh sát giao thông huyện phối hợp với lực lượng quân sự, y tế để kiểm tra phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, không cho di chuyển vào địa bàn huyện.

Lực lượng CSGT kiểm tra giám sát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn huyện trong thời gian dịch bệnh Covid- 19Lực lượng CSGT kiểm tra giám sát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn huyện trong thời gian dịch bệnh Covid-19

Nhiệm vụ trọng điểm của các trạm kiểm soát là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra vào huyện 24/24 giờ. Đồng thời, yếu tố trọng tâm là dừng hoạt động vận chuyển tất cả các tuyến vận tải khác huyện, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác, dừng việc di chuyển từ vùng có dịch vào địa bàn huyện Hoằng Hóa, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyển bệnh nhân, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất.

Qua ghi nhận của PV, tại trạm cầu Sài do đồng chí Phạm Đình Bằng, Phó đội trưởng đội CSGT-TTCĐ làm tổ trưởng cùng nhiều ban ngành khác, là một trong những địa điểm quan trọng tại huyện. Tại chốt kiểm dịch Cầu Sài, nhận định của lực lượng làm nhiệm vụ, người dân đều chấp hành và đồng tình với việc thực hiện kiểm dịch, đo thân nhiệt, chia sẻ đầy đủ, chính xác thông tin lịch trình đi lại dù mất một chút thời gian.

Chia sẻ với PV, Phó đội trưởng CSGT - TTCĐ huyện Hoằng Hóa, đồng chí Phạm Đình Bằng, tổ trưởng tại trạm Cầu Sài cho biết: “Việc lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được bà con đồng tình ủng hộ. Người dân khi qua chốt chấp hành tốt việc kiểm tra, nêu cao ý thức tự giác, đó cũng là niềm vui cho chúng tôi khi thấy người dân chung tay đóng góp để đẩy lùi dịch bệnh, và quan trọng sẽ là động lực to lớn cho toàn bộ cán bộ tại trạm làm việc hăng say hơn. Không những thế, chúng tôi luôn kiểm soát và tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch Covi-19”.

Một người dân ra đường quên không mang khẩu trang và được nhắc nhở không nên ra ngoài nếu không cần thiếtMột người dân ra đường quên không mang khẩu trang và được nhắc nhở không nên ra ngoài nếu không cần thiết

Để rà soát chặt chẽ trên phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan bùng phát, chung tay ngăn ngừa dịch Covid-19. Đội Cảnh sát giao thông huyện Hoằng Hóa cùng các chiến sĩ, đoàn viên, nhân viên y tế huyện đang ngày đêm nỗ lực rất lớn, thực hiện đúng theo quy trình chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân yêu cầu cũng như nhiệm vụ đề ra của phương án.

Và phần lớn người dân đều đồng tình hưởng ứng, cho rằng đây là một quyết định đúng đắn để bảo đảm sức khỏe cho người dân, cũng là cách tốt nhất để phòng chống dịch bệnh lây lan. Chốt kiểm soát đi vào hoạt động từ ngày 09/04 đến ngày 15/04/2020 và hoạt động 24/24 giờ.

Lê Nam

                                                                                                                                                                                 

Tin mới

Ban hành Quyết định đẩy mạnh phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 112/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1: Thị trường trong nước ít biến động

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1 tại thị trường trong nước ít biến động khi nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 27/1: Miền Bắc, miền Trung giảm, miền Nam tăng nhẹ

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 27/1, tại miền Bắc và miền Trung giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 27/1: Giá vàng trong nước đã tăng ổn định trên 56 triệu đồng

Giá vàng trong nước đã tăng ổn định trên 56 triệu đồng, thế giới vẫn còn đợi bứt phá. Giới kinh doanh vàng trong nước có tín hiệu đẩy mạnh chiều mua vào. Trong khi, nhu cầu vàng vật chất đang có xu hướng tăng trước thời điểm giáp tết cổ truyền của một số nước châu Á.

Ngày làm việc thứ ba Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sẽ thảo luận Văn kiện đại hội

Hôm nay ngày 27/1, là ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Dự báo thời tiết 27/1: Ban ngày các tỉnh Bắc Bộ hửng nắng ấm, đêm và sáng sớm rét

Theo dự báo, đêm 27/1 sẽ có đợt không khí lạnh mới tràn xuống miền Bắc nước ra, gây mưa nhỏ. Bắt đầu từ ngày 28/1, thời tiết sẽ chuyển rét, có mưa rào ở Bắc và Trung Bộ. Tuy nhiên, trong ngày 27/1 dường như vẫn chưa có nhiều thay đổi ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ khi trời ấm, trưa chiều sẽ lại hửng nắng, đêm và sáng sớm rét.