Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa đã triển khai tiêm được hơn 2.9 triệu mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, tính từ ngày 22/4 đến 16 giờ, ngày 6/12/2021, trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được 2.978.872 mũi. Trong đó, tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 với đối tượng trên 18 tuổi đạt 79,18%.

Hiện, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai được 2.978.872 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Hiện, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai được hơn 2.978.800 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Thời gian qua, với sự chỉ đạo, điều hành kịp thời, quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 các cấp, cùng với các cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, tỉnh Thanh Hóa đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tỷ lệ người dân nhiễm Covid -19 của tỉnh Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh có tỷ lệ người dân bị nhiễm Covid -19 thấp nhất cả nước. Số địa phương, khu vực, thời gian phải phong tỏa cách ly ít, hạn chế ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Thực hiện chiến lược tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, ngay sau khi tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế, tỉnh Thanh Hóa đã tích cực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng; đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ và thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm chủng theo quy định.

Đặc biệt, khi các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập 3 đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị tiêm chủng tại các địa phương nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả. Việc tổ chức tiêm chủng cũng có sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế, chính quyền địa phương và nhà trường, các bậc phụ huynh. Nhìn chung tại các điểm đã thực hiện tốt quy trình tiêm chủng cũng như công tác dự phòng sốc phản vệ.

Tính từ ngày 22/4 đến 16 giờ, ngày 6/12/2021 trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai được 2.978.872 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

 Hoài Thu

 

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.