Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Rà soát, cách ly, quản lý công dân từ thành phố Hải Dương và các vùng có dịch trở về

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có Công điện số 19/CĐ-UBND điện Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố về việc rà soát, cách ly, quản lý công dân từ thành phố Hải Dương và các vùng có dịch trở về Thanh Hóa.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính đến 6h00 ngày 15/8/2020, cả nước đã ghi nhận 930 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt là đã xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương và một số địa phương khác, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan tại Thanh Hóa là rất cao.

Tại tỉnh Hải Dương, theo thông báo của Bộ Y tế đã xuất hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng và đặc biệt chưa tìm được nguồn lây. Từ 00h ngày 13/8/2020 thành phố Hải Dương đã thực hiện giãn cách xã hội, do đó một bộ phận người dân Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Hải Dương đã về Thanh Hóa bằng nhiều hình thức và thời điểm khác nhau.

Đặc biệt tại thành phố Sầm Sơn, theo báo cáo của Trung tâm Y tế Sầm Sơn, tính đến 9h00” ngày 14/8/2020 đã rà soát và phát hiện có 21 công dân trở về từ Hải Dương.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn người có nguy cơ làm lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện khẩn cấp một số nội dung.

Chỉ đạo các các cơ quan chức năng tăng cường công tác rà soát, thống kê, quản lý chặt chẽ số công dân từ Hải Dương trở về địa phương tính từ ngày 13/8/2020. Tổ chức giám sát, cách ly những người có nguy cơ làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng. Đối với công dân có liên quan đến điểm dịch Nhà hàng Thế giới bò tươi và các địa điểm liên quan 3 bệnh nhân dương tính tại Hải Dương phải cách lý tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ngay, quản lý như F1, rà soát , quản lý toàn bộ những người tiếp xúc gần (như F2) của các trường hợp này.

Yêu cầu những người trở về từ Hải Dương và các vùng có dịch phải thực hiện tự giác khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Tăng cường chỉ đạo hoạt động của Tổ giám sát các cấp, nhất là Tổ giám sát thôn, bản, khu phố; thông báo và đề nghị người dân tự giác thực hiện, phát giác các đối tượng liên quan, báo cho Tổ giám sát thôn, bản, tổ dân phố…biết để triển khai giám sát, cách ly, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục khẩn trương truy vết, xác định các đối tượng F1, F2 để tổ chức giám sát, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Chỉ đạo các bệnh viện trên toàn tỉnh thực hiện nghiêm các hướng dẫn sàng lọc, tuyệt đối không để người nghi nhiễm COVID-19 tự ý di chuyển; triển khai nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị quản lý; chuẩn bị các phương án đáp ứng các tình huống khi dịch bệnh lây lan.

Giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh chỉ đạo các nhà xe chạy tuyến Thanh Hóa - Hải Dương, các tuyến xe đi qua thành phố Hải Dương và các tỉnh có ghi nhận ca dương tính với Covid-19 ghi nhận thông tin chính xác các đối tượng lên xe (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, điểm xuống xe), báo cáo Sở Giao thông vận tải để phối hợp xử lý.

Các vấn đề khác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 người dân có thể liên hệ đường dây nóng của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, số điện thoại 0944943115 hoặc 0916803115 để được tư vấn hỗ trợ.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.