Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Tạo việc làm cho 1.550 lao động sau dịch Covid-19

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, hàng chục nghìn người bị chấm dứt hợp đồng lao động vì các doanh nghiệp cắt giảm quy mô sản xuất. Do vậy, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tổ chức phiên giao dịch việc làm định kỳ để tạo việc làm cho người lao động.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong tháng 5/2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã được kiểm soát hiệu quả, nhiều doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong tháng 4 đã quay trở lại hoạt động. Tuy nhiên, do dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp nên một số doanh nghiệp dệt may và giầy da trên địa bàn tỉnh vẫn cắt giảm quy mô sản xuất, kinh doanh khiến hàng chục nghìn lao động trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng chấm dứt hợp đồng lao động hoặc ngừng việc.

Để giúp người lao động tìm kiếm việc làm mới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức 1 phiên giao dịch việc làm định kỳ. Đồng thời, tăng cường triển khai thực hiện việc cung cấp thông tin thị trường lao động bằng các hình thức gián tiếp trên trang thông tin điện tử; các ứng dụng trên mạng; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động qua điện thoại, hộp thư điện tử của Trung tâm Dịch vụ việc làm... giúp cung cấp thông tin về thị trường lao động cho 1.600 lượt người; hỗ trợ tư vấn việc làm, chế độ, chính sách liên quan đến lao động việc làm, xuất khẩu lao động cho 4.870 lượt người.

Kết quả trong tháng 5/2020, toàn tỉnh Thanh Hóa đã tạo được việc làm cho 1.550 lao động, trong đó đưa đi làm việc ở nước ngoài được 61 người. Lũy kế 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh tạo việc làm cho 14.440 lao động, đạt 20,9% kế hoạch năm; trong đó, lao động đi làm việc ở nước ngoài 1.339 người, đạt 13,4% kế hoạch năm.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?
Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về việc các cửa hàng thực phẩm Sói Biển bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa không tem nhãn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Trước những vấn đề đó, Sói Biển đã có phản hồi tới người tiêu dùng.

Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19
Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19

Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/03 của Bộ Y tế, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19, tiếp đà tăng của các ngày trước đó.

Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP
Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP

Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh Nghệ An có 403 sản phẩm được xếp hạng đạt OCOP 3 sao trở lên, chiếm 4,6% số sản phẩm đạt hạng sao cả nước. Theo đó, Nghệ An là tỉnh đứng thứ hai cả nước về số lượng sản phẩm đạt hạng sao được công nhận.

Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin
Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của những thuê bao có thông tin không chính xác theo quy định.

Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch
Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch

Ngày 29/03, thông tin từ Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An, Vườn vừa có thông báo về việc mở cửa nhằm phục vụ khách tham quan, du lịch.