Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Chiều 21/11, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào NSNN.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào NSNN.

Năm 2022, với sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 và giữ được mức tăng trưởng kinh tế cao; Thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn năm 2022 đạt 50.099 tỷ đồng, vượt 69% dự toán được giao và tăng 22,8% so với năm 2021.

Đây là năm đầu tiên số thu NSNN của tỉnh vượt mốc 50 nghìn tỷ đồng. Các lĩnh vực, sắc thuế đã hoàn thành thu khá toàn diện so với dự toán giao và tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, sự phối hợp hiệu quả của ngành thuế với các cấp, ngành, còn có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp (DN), doanh nhân trong tỉnh. Nhiều DN, doanh nhân đã phát triển sản xuất, kinh doanh, chấp hành tốt nghĩa vụ thuế Nhà nước.

Với thành tích trong sản xuất, kinh doanh và kết quả đóng góp NSNN, năm 2022 toàn tỉnh có 97 DN và cá nhân tiêu biểu được các cấp tuyên dương khen thưởng. Trong đó, có 29 DN được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 2 DN được Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế tặng Giấy khen; 66 DN và cá nhân được Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa tặng Giấy khen. Đây chính là những nhân tố điển hình nhân lên tinh thần yêu nước, vượt khó, kiên trì, bền bỉ tạo ra nhiều giá trị gia tăng, củng cố thương hiệu vững chắc và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban Chỉ đạo thu ngân sách tỉnh khẳng định: Tỉnh Thanh Hóa luôn sát cánh, đồng hành cùng DN; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định và thuận lợi nhất cho cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân phát triển theo phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cộng đồng DN, doanh nhân trong việc đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt chính sách, pháp luật về thuế. Đồng thời, biểu dương cán bộ, công chức ngành thuế Thanh Hóa đã chủ động, sáng tạo trong cải cách hành chính, hỗ trợ và tạo điều kiện cho DN, người nộp thuế hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp NSNN theo quy định.

Để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023, trong đó có nhiệm vụ thu NSNN, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành thuế tiếp tục triển khai quyết liệt các ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND tỉnh.

Trong đó, tập trung thực hiện tốt các giải pháp, cơ chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế ở tất cả các khâu, các lĩnh vực, bộ phận. Hiện đại hoá ngành thuế, hướng tới mục tiêu xây dựng ngành thuế hiện đại, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, quản lý thuế dựa trên nền tảng thuế điện tử, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện chính sách, pháp luật thuế.

Từng cán bộ, công chức ngành thuế phải là người đồng hành, tận tâm lắng nghe, tận tình hướng dẫn người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế. Thường xuyên nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế qua nhiều kênh thông tin, đặc biệt là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, để chủ động có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu bền vững cho NSNN...

Từ đó, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng Thanh Hoá thịnh vượng và trở thành cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cùng lãnh đạo Cục Thuế Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa cho 97 DN, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào NSNN năm 2022.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ
Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ

Honda “chơi lớn”, ưu đãi toàn bộ 6 dòng xe đang bán tại Việt Nam , tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, 2 năm gia hạn bảo hành...

Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng
Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng

Liên quan đến nội dung phản ánh của bạn đọc về đối tượng bị nghi là giả danh bác sĩ lấy tên là Lee Nguyễn có tên thật là Nguyễn Thị Nh, sinh năm 1992, quê quán tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ban đầu xác định vi phạm của cơ sở thẩm mỹ Ruby spa là: quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast
Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

VinFast sẽ nhận tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa…

TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập
TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập

80 phường được UBND TP. Hồ Chí Minh đề xuất sáp nhập trong các năm tới tập trung ở 10 quận: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp và Phú Nhuận.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh
Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD đến năm 2040, tương đương 6,8% GDP/năm để thích ứng với biến đổi khí hậu.