Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thành phố Bắc Ninh: Tạm dừng hoạt động của các cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu

Đây là một trong những yêu cầu của UBND thành phố Bắc Ninh tại Văn bản số 1797/UBND-VP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cùng với việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2142/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các cơ sở làm đẹp (phẫu thuật thẩm mĩ, spa…), cửa hàng cắt tóc, gội đầu đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng; các quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê, quán bán hàng ăn sáng, không phục vụ ăn, uống tại chỗ; chỉ bán hàng mang về (bắt đầu thực hiện từ 00 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới). Chủ các cơ sở kinh doanh yêu cầu người mua hàng khai báo y tế bằng mã QRCode, trong trường hợp không khai báo được bằng điện tử thì phải có sổ ghi chép nhanh thông tin người đến mua hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời gian đến).

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ thành phố Bắc Ninh đến Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác và ngược lại. Yêu cầu người dân thực hiện 5K tại các khu vực công cộng. Tuyên truyền, yêu cầu người dân không tập thể dục, tập trung trên 5 người ngoài đường và tại các khu vực công cộng (bắt đầu thực hiện từ 00 giờ ngày 20/7/2021 cho đến khi có thông báo mới).

Đối với những lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, các gia đình điều chỉnh hoãn, lùi thời gian tổ chức tiệc cưới vào thời điểm phù hợp khi đã được cấp có thẩm quyền công bố hết dịch; đám tang tổ chức không quá 50 người và phải được chính quyền địa phương giám sát nghiêm ngặt, không tổ chức ăn uống.

UBND thành phố cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, phân loại các trường học để dự phòng phương án tiếp nhận người lao động đến lưu trú tập trung khi dịch bệnh bùng phát, hoặc các tỉnh, thành phố hạn chế đi lại (chuẩn bị sẵn phương án tiếp nhận công nhân trong vòng 24 tiếng khi UBND tỉnh, thành phố yêu cầu).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong cả nước, UBND thành phố Bắc Ninh đề nghị Nhân dân thành phố Bắc Ninh, những người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố tiếp tục ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố; mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch, tiếp tục chung sức, đồng lòng, hy sinh lợi ích và những vấn đề cá nhân để tiếp tục kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng.

 Bình Minh

Bài liên quan

Tin mới

Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch
Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch

Tất cả thầy thuốc, các bệnh viện không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư đều cùng nhau tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương nhất, “chống dịch như chống giặc”

‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời
‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời

Khả năng linh hoạt ứng phó với những thử thách khắc nghiệt và biết biến nguy cơ thành đòn bẩy sẽ giúp bạn trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn của chính mình…

Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh

Chiều nay 26/7/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đưa tiễn 66 Thầy thuốc và sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid- 19. Đồng thời tỉnh tổ chức đón 239 công dân Huế về từ Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay Vietjet ở sân bay quốc tế Phú Bài.

Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải
Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có Văn bản gửi các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải và giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode.

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC và viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC chưa đăng ký bản công bố tại Cục.