Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thế giới di động báo lãi quý 3 tăng mạnh so với cùng kỳ

Theo chu kỳ kinh doanh, quý 3 thường là quý thấp điểm của mặt hàng công nghệ để chờ đợi mùa mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, Thế Giới Di Động vẫn duy trì mức tăng trưởng tốt. Tăng mạnh doanh thu, cải thiện biên lợi nhuận giúp Thế Giới Di Động thu về lợi nhuận tốt.

Cụ thể, Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động công bố báo cáo tài chính quý 3 ghi nhận doanh thu đạt 25.486 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ, lợi nhuận gộp thu về 4.904,5 tỷ, tăng hơn 33%. Lợi nhuận trước thuế trong quý 3/2019 đạt 1.136 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với quý 3/2018.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu 77.769 tỷ đồng, tăng 17%. Lợi nhuận trước thuế đạt 3.860 tỷ đồng, tăng 35%. Theo đó, Thế Giới Di Động đã hoàn thành lần lượt 72% doanh thu và 83% lợi nhuận chỉ tiêu cả năm.

Tính đến hết ngày 31/8/2019, Thế Giới Di Động có 85 cửa hàng kinh doanh đồng hồ, gấp đôi so với 42 cửa hàng cuối tháng 7. Công ty khởi động kinh doanh mặt hàng đồng hồ thời trang từ tháng 3/2019 với sản lượng tiêu thụ ban đầu chỉ vài trăm chiếc.

Bên cạnh đó, trong kỳ đã có gần 18 triệu sản phẩm gia dụng và dụng cụ nhà bếp được bán ra tại các cửa hàng Điện máy Xanh. Trung bình mỗi tháng nhóm này đóng góp khoảng 650 tỷ đồng, tương đương với hơn 7% doanh thu của cả Công ty. Mặc dù giá trị mỗi sản phẩm không cao nhưng những sản phẩm này đang mang lại biên lợi nhuận tốt cho Thế Giới Di Động.

Thế giới di động báo lãi quý 3 tăng mạnh so với cùng kỳThế giới di động báo lãi quý 3 tăng mạnh so với cùng kỳ

Tính tới cuối tháng 8/2019, Bách hóa Xanh có tổng cộng 725 cửa hàng, doanh thu bình quân mỗi cửa hàng đạt xấp xỉ 1,5 tỷ đồng/tháng. Thống kê của Công ty chứng khoán MBS cho thấy, mức doanh thu này cao hơn so với Co.op Food (1 tỷ đồng/tháng) hay VinMart+ (520 triệu đồng/tháng).

Với Bách Hóa Xanh, MBS đánh giá là mô hình thành công nhất bởi giá tương đương với chợ, mặt hàng đa dạng, tỷ trong đồ tươi sống cao và hoa quả nhập khẩu, chất lượng 30% đạt Vietgap.

Trong tháng 8, Bách Hóa Xanh đã tiến ra khu vực Nam Trung Bộ với cửa hàng đầu tiên tại Bình Thuận. Chuỗi có 322 cửa hàng tại 15 tỉnh khu vực Nam Bộ ngoài TP.HCM (chiếm 44% tổng số cửa hàng). Bách Hóa Xanh duy trì tiến độ mở rộng nhanh chóng với 87 mặt bằng được ký trong tháng 8, bao gồm mặt bằng tại các tỉnh mới như Ninh Thuận, Khánh Hoà, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang.

Được biết, Thế Giới Di Động bắt đầu thử nghiệm chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ" (ĐTSR) từ ngày 8/8/2019. Các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có diện tích từ 15-20m2, được tối ưu hoá về chi phí vận hành để mang đến cho khách hàng các sản phẩm chính hãng với giá cả hấp dẫn (trung bình thấp hơn khoảng 10% so với cửa hàng Thế Giới Di Động) cho các sản phẩm có mức giá từ 8 triệu trở xuống.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách về nhà ở phải đi kèm cải cách chế độ tiền lương
Chính sách về nhà ở phải đi kèm cải cách chế độ tiền lương

Sự kiện 1500 người tập trung xếp hàng bốc thăm trúng suất mua NOXH ở Hà Nội mới đây đã gây xôn xa. Từ đó, cho thấy nhu cầu mua nhà của người dân đối với phân khúc này rất lớn. Ngoài những chính sách về nhà thì các chuyên gia cho rằng, chế độ tiền lương, chế độ phúc lợi… phải cải thiện mới giải quyết được vấn đề an sinh xã hội, nhất là đối tượng chọn mua NOXH đa phần là người trẻ.

Vải lai chín sớm được mùa, ước tính sản lượng trên 12.000 tấn
Vải lai chín sớm được mùa, ước tính sản lượng trên 12.000 tấn

Vải lai chín sớm tại Phù Cừ, Hưng Yên thu hút sự quan tâm của khách hàng với vị ngọt đặc trưng, mẫu mã sáng đẹp.

Hơn 3,9 triệu người sử dụng dịch vụ Mobile Money
Hơn 3,9 triệu người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Theo thống kê của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), Việt Nam đã có hơn 3,9 triệu người sử dụng dịch vụ Mobile Money. 

Dừng thực hiện chủ trương thành lập Đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh
Dừng thực hiện chủ trương thành lập Đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký văn bản dừng thực hiện chủ trương thành lập Đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh.

TP Vĩnh Yên( Vĩnh Phúc): Chú trọng phát triển Nông nhiệp theo hướng bền vững
TP Vĩnh Yên( Vĩnh Phúc): Chú trọng phát triển Nông nhiệp theo hướng bền vững

Trong quá trình phát triển hướng đến đô thị Vĩnh Yên ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp, trở thành đô thị đáng sống. Bên cạnh việc đồng bộ hoá các thế mạnh của địa phương, ngành nông nghiệp trở thành ngành không thể thiếu, đóng vai trò chủ lực trong phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

 Quyết liệt giải bài toán xóa vùng lõm sóng di động
 Quyết liệt giải bài toán xóa vùng lõm sóng di động

Thời gian qua, Bộ TT&TT đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cung cấp bổ sung các thôn, bản còn lõm sóng.