Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thị trường phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019: Đã bắt đầu nóng hơn

11:05:00 14/01/2019

THCL - Còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Kỷ Hợi, thị trường quà tặng hàng Tết ngày càng sôi động hơn. Càng ngày, xu hướng tìm mua các loại cây độc, lạ để chơi Tết càng được nhiều người ưa chuộng. Đáp ứng nhu cầu đó, các nhà vườn đã đưa ra thị trường nhiều gốc đào, cây bưởi quý hiếm có giá bán dao động từ vài triệu lên đến cả trăm triệu đồng nhưng vẫn vô cùng “hút khách”.

Cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tìm những mặt hàng có mẫu mã độc đáo, mang ý nghĩa tốt đẹp. Điểm qua một số nơi như làng cổ truyền đào nổi tiếng như Nhật Tân, Phú Thượng, đường hoa Hoàng Hoa Thám nổi tiếng...

Theo tìm hiểu, các chủ vườn cho hay cũng giống như các năm trước, có rất nhiều thế đào như thế trực, thế huyền, tam đa, ngũ phúc, phu thê, phụ tử, tứ quý, dáng đa…năm nay thế được nhiều người đặt trước nhất vẫn là thế huyền.

Cụ thể, đào tết tại Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp, các làng đào truyền thống Phú Thượng, đào Nhật Tân luôn nhộn nhịp ‘kẻ bán, người mua’.

Hầu hết các gốc đào, bưởi và quất đã được các chủ vườn đánh vào chậu để tiện cho việc chăm sóc phục vụ ngày Tết. Giá trung bình một gốc đào lớn từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng, những gốc nhỏ hơn có giá khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Ngoài đào thì những chum quất và gốc bưởi, hoa các loại được người dân khá ưa chuộng.

Nhiều gốc bưởi có tuổi đời ngắn và dáng chưa đẹp thì có giá từ 25 đến 60 triệu đồng tùy theo số lượng bưởi mà trên cây đang có.

Thị trường hoa, quất, cây tại đường Hoàng Hoa Thám sôi động, nhiều mẫu mã đa dạng.

Vài năm trở lại đây, phong trào chưng hoa ngày tết trở nên rất phổ biến, mỗi năm nhiều mẫu hoa mới, dáng mới được đưa ra thị trường được nhiều người ưa chuộng.

Trang Nguyễn

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành