Thiệt mạng do ngộ độc thực phẩm
Anh Thành bị đau bụng dữ dội, đồng nghiệp trong công ty đã đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Qua chẩn đoán, Bệnh viện đã xác định anh Thành bị ngộ độc thực phẩm và tổ chức cấp cứu, rửa ruột cho bệnh nhân. Ảnh minh họa Mặc dù được các thầy thuốc cố gắng cứu chữa nhưng đến 22 giờ 40 phút ngày 4/4, anh Phạm Văn Thành (46 tuổi, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) đã tử vong. Theo TTXVN/Vietnam
Theo kết luận ban đầu của Khoa Hồi sức nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, anh Thành tử vong do “ngộ độc thuốc diệt cỏ giờ thứ 13”.
Theo chị Vũ Thị Hà (vợ anh Thành), sáng 3/4, sau khi ăn sáng xong, anh Thành đã ăn thêm một quả táo tây và đi làm bình thường tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy sản Hạ Long.
Đến gần trưa, anh Thành bị đau bụng dữ dội, đồng nghiệp trong công ty đã đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Qua chẩn đoán, Bệnh viện đã xác định anh Thành bị ngộ độc thực phẩm và tổ chức cấp cứu, rửa ruột cho bệnh nhân.
Anh Thành tiếp tục được theo dõi diến biến sức khỏe tại Khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, đến trưa ngày 4/4, do có diễn biến xấu, bệnh nhân đã được chuyển sang khoa Hồi sức nội để điều trị.
Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, bệnh viện đã bàn giao anh Thành cho gia đình do không còn khả năng cứu chữa. Đến 22 giờ 40 phút, anh Thành đã qua đời.
Mặc dù chưa đủ căn cứ xác minh chính xác lưu lượng thuốc diệt cỏ lưu lại tại đồ ăn sáng hay trên quả táo tây nhưng đây cũng là bài học đau lòng trong sử dụng thực phẩm mà người tiêu dùng cần lưu ý.
Trước đó, ngày 28/3, nữ sinh Phạm Thúy H. (sinh năm 1997, trú tại tổ Lệ Tảo 3, phường Nam Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) cũng đã tử vong do ngộ độc thuốc diệt cỏ.
Tin mới
Tỷ lệ iPhone kích hoạt mới tại Mỹ trong một năm qua giảm mức chưa từng có
Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), lượng iPhone kích hoạt mới giảm xuống mức chưa từng có trên thị trường smartphone Mỹ trong 6 năm qua.
Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc
Tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng, vừa kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở kinh doanh có nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hà Nội trở thành điểm sáng dẫn đầu cả nước trong Chương trình OCOP
Sản phẩm OCOP đã khẳng định vị trí tại thị trường trong nước, bước đầu vươn ra thế giới. Dù chưa có thống kê cụ thể nhưng khá nhiều sản phẩm được đánh giá phân hạng OCOP 4-5 sao của thành phố được người tiêu dùng ưa thích.
Đắk Lắk tăng cường công tác bảo vệ môi trường
UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường.
Hơn 200 gian hàng của 34 tỉnh, thành tham gia Hội chợ Công thương – OCOP Thái Nguyên
Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên” đã trở thành hoạt động thường niên của tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua. Năm 2024, hội chợ có quy mô hơn 200 gian hàng, của 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, với hàng ngàn sản phẩm đặc trưng tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền của các địa phương.
Kon Tum quản lý chặt chẽ các dự án chăn nuôi
UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 1460/UBND-KTTH về việc tăng cường quản lý các dự án chăn nuôi.
Câu chuyện thương hiệu
Xây dựng thương hiệu - yếu tố sống còn của doanh nghiệp
CEO Apple mê mẩn món cà phê trứng Hà Nội
Cần áp dụng các biện pháp mạnh, để doanh nghiệp FDI thực hiện nghiêm pháp luật về thuế
Alibaba tuyên bố cải cách tổ chức theo mô hình "1+6+N"
Không ngừng mở rộng thị trường, Grab vẫn liên tục báo lỗ?
Dấu hỏi lớn về dòng tiền của Grab?