Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

THILOGI tham dự diễn đàn Logistics Việt Nam 2022

Mới đây, Tập đoàn THILOGI đã tham dự diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP. Hải Phòng tổ chức.

Diễn đàn có sự tham dự của Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng Trần Lưu Quang và gần 500 đại biểu đại diện các bộ ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp logistics và các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu…

Với chủ đề “Logistics xanh”, diễn đàn tập trung trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, các cách làm hay, hiệu quả trong phát triển ngành logistics xanh, đặc biệt là đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh hoá, thân thiện với môi trường, gắn với sử dụng năng lượng tiết kiệm… để tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là các FTA thế hệ mới, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất và xuất nhập khẩu, hỗ trợ mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu.

Đại diện Tập đoàn THILOGI tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022
Đại diện Tập đoàn THILOGI tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022.

Là nhà cung ứng dịch vụ logistics trọn gói tại miền Trung và kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia, Tập đoàn THILOGI (đại diện là ông Bùi Anh Tuấn - Phó giám đốc Kinh doanh và ông Vũ Quang Long - Giám đốc Văn phòng đại diện miền Bắc) đã tham dự diễn đàn và chia sẻ, trao đổi với đại diện nhiều hiệp hội, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về các giải pháp tối ưu hóa và nâng cao chất lượng chuỗi dịch vụ, mở rộng hợp tác kinh doanh; đồng thời tiếp thu, học hỏi các kinh nghiệm, mô hình hay về xu hướng logistics xanh, thích ứng với thị trường đang có nhiều biến động.

Đây là lần thứ 10 Diễn đàn logistics Việt Nam được tổ chức. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, sau diễn đàn, Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổng hợp đầy đủ các kiến nghị, đề xuất để tập trung giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải quyết, nhất là công tác sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho ngành logistics tiếp tục đổi mới và phát triển nhanh, bền vững, thực sự trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Bùi Quyền

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.