Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng, gần 150 người chết và bị thương

19:03:00 09/07/2018

THCL - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/7 thông báo 24 người đã thiệt mạng và 124 người bị thương khi một con tàu bị trật khỏi đường ray sau mưa lớn gây lở đất ở Tây Bắc nước này.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Anadolu

Đây là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất tại nước này trong hơn 14 năm qua.

Đài truyền hình TRT Haber dẫn lời Bộ trưởng Y tế Ahmet Demircan cho biết vụ việc xảy ra ngày 8/7. Con tàu chở 362 hành khách từ Corlu, một thị trấn thuộc tỉnh Tekirdag, đang trên đường đến thành phố Istanbul cách đó 120km.

Hãng tin Demiroren phát hình ảnh tại hiện trường cho cho thấy, một số toa tàu sau khi chệch bánh đổ nghiêng sang 1 bên. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực làm việc. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết ngày 9/7, hai lái tàu đã bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn về vụ tai nạn.

Bộ trưởng Giao thông Ahmet Arslan cho biết những cơn mưa lớn đã làm đất lở tràn lên đường ray có thể là nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn Tổng thống Tayyip Erdogan đã bày tỏ chia buồn với gia đình những người thiệt mạng và cầu chúc những người bị thương sớm hồi phục.

Được biết, đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng 1/2004, khi một đoàn tàu cao tốc trật bánh ở tỉnh Pamukova, miền Tây Bắc, làm 41 người thiệt mạng.

Lê Quyên

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?