Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thu hồi giấy phép hoạt động tại thủy điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công thương vừa công bố quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thu hồi giấy phép hoạt động tại thủy điện Thượng NhậtThu hồi giấy phép hoạt động tại thủy điện Thượng Nhật

Ngày 27/11 Cục Điều tiết điện lực đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động điện lực cấp ngày 12/12/2019 cho Công ty CP Đầu tư Thủy điện Miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện tại Nhà máy Thủy điện Thượng Nhật.

Dự án thủy điện Thượng Nhật có công suất 11 MW, dung tích toàn bộ hồ chứa là 17 triệu m3, kinh phí đầu tư hơn 341 tỷ đồng.

Thông tin từ UBND huyện Nam Đông, dự án này mặc dù chưa được cấp phép tích nước, nhưng chủ đầu tư nhiều lần tự ý tích nước hồ, gây nguy hiểm cho vùng hạ du, nhất là trong thời điểm bão lũ.

Cụ thể, từ tháng 10/2020 đến nay, thủy điện Thượng Nhật đã tích nước hồ chứa khi chưa có sự cho phép của UBND tỉnh và không chấp hành vận hành mở hoàn toàn 5 cửa van của cơ quan chức năng để ứng phó bão số 13.

Ngày 14/11 vừa qua, Bộ Công Thương đã có văn bản hỏa tốc gửi Công ty CP Đầu tư Thủy điện Miền Trung Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Miền Trung, yêu cầu dừng ngay việc tích nước, đồng thời vận hành mở hoàn toàn 5 cửa van đập tràn.

Đồng thời, Bộ này cũng đề nghị Tổng công ty Điện lực miền Trung ngừng mua điện của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật đến khi nhà máy tuân thủ đầy đủ các quy định về quản lý an toàn đập.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường nông sản ngày 20/1: Giá tiêu, cà phê cùng tăng

Thị trường nông sản ngày 20/1, giá cà phê tăng 100 - 200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, tăng nhẹ ở Đồng Nai.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 20/1: Thế giới ghi nhận hơn 96,5 triệu người mắc và trên 2,06 triệu ca tử vong

Theo trang thống kê worldometer.info, trong vòng 24 giờ tính đến 6h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 541.075 ca nhiễm mới và 13.880 ca tử vong do bệnh Covid-19. Như vậy, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 96.554.751 ca nhiễm, trong đó có 2.063.186 ca tử vong.

Vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người vào ngày 21/1

Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Giá vàng ngày 20/1: Thêm trợ lực, giá vàng lại tăng mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng lên từ đáy một tháng rưỡi trong bối cảnh đồng USD mất đà hồi phục và rời khỏi đỉnh một tháng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1: Đồng USD giảm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.

Gia Lai: Bắt 2 phụ nữ tàng trữ trái phép gần 2 tạ pháo

Hai người phụ nữ cùng tên, cùng tuổi rủ nhau mua pháo từ tỉnh Kon Tum mang xuống Gia Lai bán, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.