Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thu Thảo và cú nhảy đưa lịch sử điền kinh Việt Nam sang trang mới

08:17:00 28/08/2018

THCL - VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đã mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn TTVN. Một cú nhảy được giới chuyên môn phải thốt lên “đó là sự thần kỳ”.

Bùi Thị Thu Thảo mang về chiếc HCV quý giá cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 2018

Khi vào vạch xuất phát, ngay cú giậm nhảy đầu tiên, cô gái 26 tuổi đã khiến các đối thủ phải nể phục khi tạo nên khoảng cách 6,55 m cực khó san lấp. Cú nhảy xuất thần khiến không ít đối thủ choáng váng. Ngay cả VĐV chủ nhà Londa Natalia, hay Lu Minja (Trung Quốc) dù thực hiện rất thành công trong lần nhảy đầu cũng chỉ chạm ngưỡng 6,45 m, 6,50 m.

Bùi Thu Thảo đã mang về tấm HCV quý giá ở nội dung nhảy xa với thành tích 6,55 mét. Một cú nhảy được giới chuyên môn phải thốt lên “đó là sự thần kỳ”.

Ở lần giậm nhảy thứ tư, Varakil Neena (Ấn Độ) khiến ngôi đầu của Thảo chao đảo sau thành tích 6,51 m. Cũng ở lần nhảy này (sau hai lượt nghỉ dưỡng sức), Thảo chỉ chạm ngưỡng 6,49 m. Rồi lên 6,52 m, trước khi sụt giảm xuống 4,67 m ở lần nhảy cuối. Rất may trong các lượt thi đấu đó, Varakil nhảy không thành công, đành chấp nhận chiếc HCB. HCĐ nội dung này thuộc về Xu Xiaoling (Trung Quốc) cùng thành tích 6,50 m nhưng hơn đồng đội Lu Minja chỉ số phụ.

Thu Thảo hạnh phúc chia sẻ sau khi giành chiến thắng: “Tôi đã rất tự tin bước vào ngày thi đấu hôm nay. Trước khi thi đấu, tôi đã post một tấm ảnh cầm cờ Việt Nam ăn mừng chiến thắng, và tôi đã làm hết sức có thể để biến giấc mơ thành hiện thực. Tôi xin cảm ơn các thầy, cảm ơn gia đình, bạn bè, người hâm mộ đã luôn động viên, ủng hộ tôi”.

6,55 m cũng là thành tích vào tháng trước giúp Thảo đăng quang giải điền kinh quốc tế TP.HCM mở rộng. Tuy nhiên đấy chưa phải là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp cô gái 26 tuổi.

Chiếc HCV cùng thông số 6,65 m được Thu Thảo thiệt lập năm 2015 tại SEA Games 28 (Singapore) mới chính là thành tích tốt nhất của cô gái Ba Vì.

Bốn năm trước kỳ Asiad 17 tại Incheon Hàn Quốc, Thu Thảo chỉ giành bạc. Và lời hứa đổi màu huy chương trước ngày lên đường đã được Bùi Thị Thu Thảo thực hiện trọn vẹn.

Chiếc HCV Á vận hội đầu tiên của Bùi Thị Thu Thảo chính thức mở ra trang sử mới, sau một năm điền kinh Việt Nam qua mặt người Thái vươn lên ngôi số 1 Đông Nam Á.

Lê Đại

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành