Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2

Trong chuyến thăm Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tại Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá cao những thành tựu phát triển và đóng góp của đơn vị này vào hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm EVNGENCO2 nhân chuyến công tác tại TP.Cần Thơ ẢNH: MINH LƯƠNG
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm EVNGENCO2 nhân chuyến công tác tại TP. Cần Thơ.
ẢNH MINH LƯƠNG

Ngày 20/06, trong chuyến công tác tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm và làm việc với EVNGENCO2. Cùng đi với Thủ tướng còn có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, TP. Cần Thơ.

Vinh dự đón tiếp Thủ tướng và đoàn công tác có ông Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2; ông Trương Hoàng Vũ, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đình Hải, Thành viên HĐQT, các phó tổng giám đốc, trưởng các ban chức năng Tổng công ty. Đại diện Công ty Nhiệt điện Cần Thơ có ông Huỳnh Thanh Phong, giám đốc, cùng phó giám đốc và đội ngũ cán bộ công nhân viên (CBCNV) của công ty.

Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi và động viên Người lao động tại Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.
Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi và động viên Người lao động tại Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I..

Sau đó, Thủ tướng đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2 về tiến độ thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đại diện lãnh đạo EVNGENCO2 báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh đến thời điểm hiện tại của Tổng công ty. Lãnh đạo TP. Cần Thơ báo cáo về tiến độ cũng như một số vướng mắc đang gặp phải khi thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ và Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ và Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2.

Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà EVNGENCO2 đã đạt được. Trong đó có 02 nội dung quan trọng là Tổng công ty đã chuyển sang mô hình công ty cổ phần trong năm 2021. Sau khi cổ phần hóa Tổng công ty kinh doanh có lãi, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 1.900 tỉ đồng vào năm 2021.

Thủ tướng cũng khen ngợi EVNGENCO2 đã thể hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng khi trong 6 tháng đầu năm, cơ quan Tổng công ty đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Đối với các dự án nguồn điện đầu tư trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị EVNGENCO2 nghiên cứu khai thác, đầu tư thêm các dự án điện gió, điện mặt trời trong khu vực để phát triển các nguồn năng lượng trong tương lai, tiến tới không chạy than.

Ông Trương Hoàng Vũ - Tổng Giám đốc EVNGENCO2 báo cáo tình hình SXKD của Tổng Công ty
Ông Trương Hoàng Vũ - Tổng Giám đốc EVNGENCO2 báo cáo tình hình SXKD của Tổng Công ty.

Riêng đối với các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nhanh chóng tính toán tổng lượng khí cần khai thác để vận hành các Nhà máy Ô Môn I, II, III, IV là bao nhiêu và khả năng khai thác tối đa trong thời gian bao lâu, qua đó từng bước giảm lượng phát thải khí carbon xuống mức 50% và đảm bảo mục tiêu phát thải carbon bằng “0” - Net Zero vào năm 2050.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ cấp khí Lô B về các dự án Trung tâm điện lực Ô Môn, không để việc này kéo dài nhiều năm và phải đảm bảo hài hoà lợi ích, chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho Người lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho Người lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã trực tiếp đến Phòng Điều khiển Trung tâm - Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I để xem quy trình vận hành nhà máy. Đồng thời, Thủ tướng đã thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các CBCNV, Người lao động đang làm việc tại đây.

Tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I, Thủ tướng cũng đã ân cần thăm hỏi các CBCNV, người lao động đồng thời động viên lực lượng lao động cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Ngay sau đó, Thủ tướng cùng đoàn công tác, lãnh đạo TP. Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2 trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.

Ngọc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Đóng góp thực chất, thời sự của Việt Nam tại khóa họp 55 Hội đồng Nhân quyền
Đóng góp thực chất, thời sự của Việt Nam tại khóa họp 55 Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam, với tư cách là thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 đã có những đóng góp tích cực xuyên suốt Khóa họp, ghi dấu ấn trong năm 2024 và xa hơn, góp phần xây dựng xây dựng hình ảnh Việt Nam luôn chủ động, trách nhiệm trong việc thúc đẩy các giá trị nhân quyền toàn cầu.

Nghệ An phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Nghệ An phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND TP. Vinh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Đồng thời, khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” trên tuyến đường Lê Mao kéo dài.

Tuyên bố chung về hợp tác phòng chống di cư bất hợp pháp Việt Nam và Anh
Tuyên bố chung về hợp tác phòng chống di cư bất hợp pháp Việt Nam và Anh

Thứ trưởng Michael Tomlinson nhấn mạnh, di cư bất hợp pháp là vấn đề toàn cầu. Thỏa thuận là một bước hợp tác quan trọng với một đối tác quan trọng như Việt Nam nhằm đảm bảo hai bên cùng phối hợp ngăn chặn sự bóc lột của các băng nhóm buôn người và cứu mạng các nạn nhân.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Giang Tuấn Anh
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Giang Tuấn Anh

Dùng 23 tài khoản thao túng cổ phiếu Đầu tư Sao Thăng Long (DST), ông Giang Tuấn Anh bị xử phạt 575 triệu đồng

Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu
Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu

Vấn đề lớn đầu tiên được bàn thảo tại hội nghị thượng đỉnh này là tình hình bạo lực leo thang ở Trung Đông trong bối cảnh vừa xảy ra các cuộc tấn công mới nhất từ Iran nhằm vào Israel cuối tuần trước.

Lễ thông xe cầu Châu Đốc sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4
Lễ thông xe cầu Châu Đốc sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4

Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 20,96 km, tổng mức đầu tư 2.131 tỷ đồng.