Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đe dọa 2 PV

19:42:00 05/12/2018

THCL - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng (trong đó có trang thông tin điện tử VTV, Báo Lao động điện tử...) đăng tải nhiều bài viết - về việc tối ngày 2/12/2018 nhóm phóng viên điều tra vụ bảo kê ở chợ Long Biên nhận được tin nhắn qua điện thoại, đe dọa giết cả gia đình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP. Hà Nội báo cáo kết quả điều tra, xử lý các đối tượng, tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ “bảo kê” ở chợ Long Biên lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/12/2018.

Mới đây, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018 vào chiều 3./ 2, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết vụ việc nghi vấn có "bảo kê" tại chợ Long Biên đang được cơ quan công an tích cực điều tra.

Theo thiếu tướng Lương Tam Quang, liên quan tới vụ việc bảo kê chợ Long Biên, cơ quan công an đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thu thập thông tin đầy đủ, điều tra theo quy định của pháp luật. Khi có kết quả, cơ quan công an sẽ có thông tin đầy đủ, ông Quang cho hay.  

Liên quan đến vụ việc 2 phóng viên thực hiện phóng sự nghi vấn tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên bị số máy lạ nhắn tin dọa giết, ông Quang cho biết Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Hà Nội làm rõ. 

"Công văn của các cơ quan báo chí có phóng viên bị đe dọa chúng tôi đã nhận, đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội điều tra"- Chánh Văn phòng Bộ Công an cho hay. 

Hằng Vương 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành