Thưởng tiền cho đội tuyển U23: Tiếp tục nhắc cá nhân, DN chậm trễ

21:31:00 02/02/2018

THCL - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Nếu làm không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc.

Sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á, một số doanh nghiệp đã hứa thưởng tiền cho đội tuyển nhưng đến nay Đội tuyển U23 nhận được chưa nhiều. Điều này dẫn đến việc người dân lo ngại đây là chiêu PR đánh bóng tên tuổi, làm giảm niềm tin trong xã hội.

Trả lời câu hỏi của PV tại buổi họp báo thường kỳ tháng 2 diễn ra chiều ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ cho rằng, việc hứa thưởng hoàn toàn là sự tự nguyện, chủ động của các cá nhân và doanh nghiệp, tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của họ.

“Vì vậy, chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng. Khi có thông tin về số tiền thưởng so với tuyên bố thực tế và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức’, bà Thủy nói.

Xung quanh vấn đề tiền thưởng cho đội tuyển, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh, việc một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tiền thưởng là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ.

“Tính sơ bộ, theo báo cáo của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, số tiền thưởng khoảng 26 tỉ, vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. Số tiền đã công bố đã nói là phải làm.

Tôi đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng HLV Park Hang-seo một xe ô tô thì phải thực hiện. Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào thì chúng ta phải làm có trách nhiệm”, Bộ trưởng chỉ đạo.  

T.Bình 

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành