Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ khởi động chương trình Quảng bá Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU đã trao đổi thành công với Chính quyền Bỉ để Việt Nam được làm đối tác quảng bá duy nhất tại Hội nghị Tham tán Thương mại các Vùng của Bỉ trong thời gian từ ngày 20 đến 28 tháng 6 năm 2022 với chương trình “Việt Nam đến với bạn” - “Vietnamese Road Show”.

Quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực Châu Âu trong hai ngày 14 và 16 tháng 6 năm 2022 về việc tăng cường quảng bá Việt Nam tại các nước sở tại, kết nối chuỗi cung ứng, tìm đầu vào chất lượng cho các ngành công nghiệp, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU đã trao đổi thành công với Chính quyền Bỉ để Việt Nam được làm đối tác quảng bá duy nhất tại Hội nghị Tham tán Thương mại các Vùng của Bỉ trong thời gian từ ngày 20 đến 28 tháng 6 năm 2022 với chương trình “Việt Nam đến với bạn” - “Vietnamese Road Show”.

Chương trình khởi động với gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Xuất khẩu bên lề Hội nghị Tham tán Thương mại của Vùng Flander, tập trung giới thiệu cho doanh nghiệp Bỉ về văn hóa, du lịch, hàng xuất khẩu Việt Nam.

Cũng trong đợt hội chợ  này, Thương vụ đã phối hợp với Liên minh Bỉ - Việt tổ chức hội thảo mang tên “Việt Nam: Điểm đến xanh”.  Chủ đề hội thảo tập trung vào kêu gọi thu hút đầu tư , hợp tác trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, kết nối chuỗi logistics, hợp tác cảng biển hiện đại.... Đây là những thế mạnh của Bỉ và cũng phù hợp với chiến lược cân bằng carbor của Việt Nam theo chương trình nghị sự của COP26. Chương trình đã vinh dự được đón ông Andries Gryffoy, Phó Chủ tịch Thượng viện Bỉ, kiêm Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt, ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ đến thăm quan và khai mạc. Đồng thời, rất nhiều doanh nghiệp Bỉ đã đến thăm gian hàng của Việt Nam và dự hội thảo.

Phó Chủ tịch Thương viện Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Chủ tịch tập đoàn DEME và các doanh nghiệp thăm gian hàng Việt Nam
Phó Chủ tịch Thương viện Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Chủ tịch tập đoàn DEME và các doanh nghiệp thăm gian hàng Việt Nam.

Tiếp theo những thành công tại Hội nghị Tham tán Thương mại Vùng Flander, nhân hội nghị Tham tán Thương mại của thủ đo Brussels, Thương vụ, Đại sứ Quán Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp với 03 Trung tâm Xúc tiến Thương mại của Bỉ là Hub.Brussel, FIT và AWEX cùng Liên minh Bỉ - Việt tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tăng cường hợp tác kinh doanh với Việt Nam” trong ngày 28 tháng 6 năm 2022. Hội thảo đã thu hút được hơn 130 đại biểu tham dự gồm 80 doanh nghiệp đến từ cả nước Bỉ và 50 doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Hội thảo được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư lớn nhất tại Bỉ sau khi các lệnh phong tỏa do Covid-19 được xóa bỏ.

Tại hội thảo, các bên đều nhận định cơ hội to lớn đến từ EVFTA với doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam. Tham tán Thương mại Việt Nam tại Bỉ và EU đã nhấn mạnh rằng sự ổn định chính trị, một chính phủ cởi mở, năng động, thị trường lao động trẻ, đầy nhiệt huyết, thị trường tiêu thụ rộng khắp với 16 FTA - nơi mà doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam có thể đưa hàng đi khắp thế giới với ưu đãi của FTA và đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài được chào đón tại Việt Nam là những trả lời văn tắt cho câu hỏi “Tại sao phải lựa chọn Việt Nam trong chiến lược của doanh nghiệp Bỉ và EU”.

Tại hội thảo, doanh nghiệp không chỉ ghi nhận sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung mà còn được thưởng thức một không gian rất Việt Nam với biểu diễn nhạc dân tộc, triễn lãm ảnh về Việt nam, góc trưng bày hàng Việt Nam và ẩm thực Việt Nam.

Một góc trưng bày hàng Việt Nam
Một góc trưng bày hàng Việt Nam.

Chủ đề xuyên suốt của chương trình “Việt Nam đến với từng địa phương của Bỉ” là quảng bá cơ hội hợp tác to lớn đến từ EVFTA - Hiệp định thương mại tự do được EU đánh giá là thành công nhất và trở thành mô hình đàm phán của EU, chiến lược kết nối Việt Nam - Bỉ để làm cầu nối liên khu vực châu Á và châu Âu. Hình ảnh nhận diện của chương trình là gánh hàng hoa và sản phẩm Việt với con đường kết nối Châu Á - Châu Âu thông qua 02 điểm đầu mối là Việt Nam và Bỉ.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm
Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm

Ông Nguyễn Thanh Điền ở Vĩnh Long hỏi: Chương trình, dự án được bố trí vốn kế hoạch đầu tư công hằng năm theo Luật Đầu tư công 2019 đối với dự án khởi công mới thì có cần điều kiện gì để "được cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết định đầu tư đến ngày 31/10 của năm trước năm kế hoạch" hay không?

TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội
TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội (Social Beat) nhằm hiện thực hóa mong muốn lắng nghe ý kiến, tâm tư người dân, điều chỉnh chính sách cho sát sườn.

Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới
Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới

Sân chơi Robotacon FIRST® LEGO® LEAGUE 2024 đã chính thức trở lại nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEAM Robot ROBOTACON do Đại Sứ Quán Đan Mạch và Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - đối tác của FIRST® tại Việt Nam tổ chức.

Tuyển sinh 2024: Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Tuyển sinh 2024: Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo tuyển sinh đại học năm 2024.

Điều chỉnh lương hưu và các loại trợ cấp khi cải cách tiền lương
Điều chỉnh lương hưu và các loại trợ cấp khi cải cách tiền lương

Từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công; thay đổi mức đóng BHYT.

“Tranh mua – tranh bán” hàng loạt doanh nghiệp ngành điều có nguy cơ đóng cửa
“Tranh mua – tranh bán” hàng loạt doanh nghiệp ngành điều có nguy cơ đóng cửa

Tình trạng “tranh mua - tranh bán” vẫn diễn ra khiến giá điều thô bị đẩy lên cao. Các nước Châu Phi đang có chính sách hạn chế bán điều thô để phát triển ngành chế biến điều trong nước càng tạo áp lực lên giá điều nguyên liệu. Từ đó, nhiều doanh nghiệp không cân đối được giữa giá điều nhân và điều thô sẽ dẫn đến thua lỗ, đóng cửa hàng loạt.