Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ khởi động chương trình Quảng bá Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU đã trao đổi thành công với Chính quyền Bỉ để Việt Nam được làm đối tác quảng bá duy nhất tại Hội nghị Tham tán Thương mại các Vùng của Bỉ trong thời gian từ ngày 20 đến 28 tháng 6 năm 2022 với chương trình “Việt Nam đến với bạn” - “Vietnamese Road Show”.

Quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực Châu Âu trong hai ngày 14 và 16 tháng 6 năm 2022 về việc tăng cường quảng bá Việt Nam tại các nước sở tại, kết nối chuỗi cung ứng, tìm đầu vào chất lượng cho các ngành công nghiệp, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU đã trao đổi thành công với Chính quyền Bỉ để Việt Nam được làm đối tác quảng bá duy nhất tại Hội nghị Tham tán Thương mại các Vùng của Bỉ trong thời gian từ ngày 20 đến 28 tháng 6 năm 2022 với chương trình “Việt Nam đến với bạn” - “Vietnamese Road Show”.

Chương trình khởi động với gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Xuất khẩu bên lề Hội nghị Tham tán Thương mại của Vùng Flander, tập trung giới thiệu cho doanh nghiệp Bỉ về văn hóa, du lịch, hàng xuất khẩu Việt Nam.

Cũng trong đợt hội chợ  này, Thương vụ đã phối hợp với Liên minh Bỉ - Việt tổ chức hội thảo mang tên “Việt Nam: Điểm đến xanh”.  Chủ đề hội thảo tập trung vào kêu gọi thu hút đầu tư , hợp tác trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, kết nối chuỗi logistics, hợp tác cảng biển hiện đại.... Đây là những thế mạnh của Bỉ và cũng phù hợp với chiến lược cân bằng carbor của Việt Nam theo chương trình nghị sự của COP26. Chương trình đã vinh dự được đón ông Andries Gryffoy, Phó Chủ tịch Thượng viện Bỉ, kiêm Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt, ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ đến thăm quan và khai mạc. Đồng thời, rất nhiều doanh nghiệp Bỉ đã đến thăm gian hàng của Việt Nam và dự hội thảo.

Phó Chủ tịch Thương viện Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Chủ tịch tập đoàn DEME và các doanh nghiệp thăm gian hàng Việt Nam
Phó Chủ tịch Thương viện Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Chủ tịch tập đoàn DEME và các doanh nghiệp thăm gian hàng Việt Nam.

Tiếp theo những thành công tại Hội nghị Tham tán Thương mại Vùng Flander, nhân hội nghị Tham tán Thương mại của thủ đo Brussels, Thương vụ, Đại sứ Quán Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp với 03 Trung tâm Xúc tiến Thương mại của Bỉ là Hub.Brussel, FIT và AWEX cùng Liên minh Bỉ - Việt tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tăng cường hợp tác kinh doanh với Việt Nam” trong ngày 28 tháng 6 năm 2022. Hội thảo đã thu hút được hơn 130 đại biểu tham dự gồm 80 doanh nghiệp đến từ cả nước Bỉ và 50 doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Hội thảo được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư lớn nhất tại Bỉ sau khi các lệnh phong tỏa do Covid-19 được xóa bỏ.

Tại hội thảo, các bên đều nhận định cơ hội to lớn đến từ EVFTA với doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam. Tham tán Thương mại Việt Nam tại Bỉ và EU đã nhấn mạnh rằng sự ổn định chính trị, một chính phủ cởi mở, năng động, thị trường lao động trẻ, đầy nhiệt huyết, thị trường tiêu thụ rộng khắp với 16 FTA - nơi mà doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam có thể đưa hàng đi khắp thế giới với ưu đãi của FTA và đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài được chào đón tại Việt Nam là những trả lời văn tắt cho câu hỏi “Tại sao phải lựa chọn Việt Nam trong chiến lược của doanh nghiệp Bỉ và EU”.

Tại hội thảo, doanh nghiệp không chỉ ghi nhận sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung mà còn được thưởng thức một không gian rất Việt Nam với biểu diễn nhạc dân tộc, triễn lãm ảnh về Việt nam, góc trưng bày hàng Việt Nam và ẩm thực Việt Nam.

Một góc trưng bày hàng Việt Nam
Một góc trưng bày hàng Việt Nam.

Chủ đề xuyên suốt của chương trình “Việt Nam đến với từng địa phương của Bỉ” là quảng bá cơ hội hợp tác to lớn đến từ EVFTA - Hiệp định thương mại tự do được EU đánh giá là thành công nhất và trở thành mô hình đàm phán của EU, chiến lược kết nối Việt Nam - Bỉ để làm cầu nối liên khu vực châu Á và châu Âu. Hình ảnh nhận diện của chương trình là gánh hàng hoa và sản phẩm Việt với con đường kết nối Châu Á - Châu Âu thông qua 02 điểm đầu mối là Việt Nam và Bỉ.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum
Nam A Bank - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa được Tổ chức Thẻ quốc tế JCB trao tặng Leading Licensee in Balance of Platinum Card 2021 - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ Platinum lưu hành 2021. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực phát triển, mở rộng thị trường dòng thẻ mang thương hiệu JCB nói chung cũng như hạng thẻ JCB Platinum nói riêng của Nam A Bank trong năm 2021.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 08 - 12/2022
Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 08 - 12/2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng vừa ký ban hành Kế hoạch số 395/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

Công an Lào Cai bắt nữ quái dùng xe máy vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp
Công an Lào Cai bắt nữ quái dùng xe máy vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp

Ngày 10/8, tại khu vực Km 182+200 Quốc lộ 4D, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt quả tang đối tượng Giàng Thị Máy đang vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp từ Mường Khương ra Tp Lào Cai (tỉnh Lào Cai) bằng xe máy.

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022
Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022

Mới đây, tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022, Samsung đã trình làng bộ đôi Galaxy Z Flip4 và Galaxy Fold4, cùng với đó là các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch5 series và tai nghe không dây Galaxy Buds2 Pro.

Thanh Hoá tặng hơn 10.000 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Thanh Hoá tặng hơn 10.000 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, Thường trực tỉnh Hội và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thăm và tặng quà cho 10.187 nạn nhân da cam, với tổng trị giá 3 tỷ 141,5 triệu đồng.

Thanh Hoá ban hành Bộ tiêu chí huyện, xã nông thôn mới nâng cao tỉnh, giai đoạn 2022-2025
Thanh Hoá ban hành Bộ tiêu chí huyện, xã nông thôn mới nâng cao tỉnh, giai đoạn 2022-2025

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 3 quyết định về việc ban hành bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025.