Theo báo cáo của Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM, trong ngày 3/8, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại vị trí tìm kiếm thứ 2 (Khu B) trong khuôn viên Công viên Lê Thị Riêng.
Trong ngày, các lực lượng đã di dời và mở rộng phạm vi tìm kiếm tại rãnh mộ thuộc Khu B với khối lượng gần 300 m³ đất, nhằm tiếp cận các khu vực nghi có hài cốt liệt sĩ. Đây là khu vực đồi đất được đắp trong quá trình cải tạo công viên nên khối lượng đất cần xử lý rất lớn. Để đẩy nhanh tiến độ, Bộ Tư lệnh thành phố tiếp tục huy động 3 cuốc và 1 xe ben vận chuyển đất, tổ chức thi công liên tục trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết quả, tại Khu B của Công viên Lê Thị Riêng, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và quy tập thêm 14 bộ hài cốt liệt sĩ. Trong số này có 4 bộ hài cốt được phát hiện cùng các di vật kèm theo, tạo thêm cơ sở phục vụ công tác xác minh, đối chiếu thông tin trong thời gian tới.
Như vậy, lũy kế từ ngày 23/6 đến hết ngày 3/8, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và quy tập được tổng cộng 182 bộ hài cốt liệt sĩ.
Trong tổng số này, có 160 bộ hài cốt liệt sĩ được phát hiện riêng lẻ và 22 bộ hài cốt được quy tập từ 4 vị trí mộ tập thể. Cụ thể, 4 vị trí mộ tập thể gồm 2 vị trí tại Khu A và 2 vị trí tại Khu B trong khuôn viên Công viên Lê Thị Riêng.
Trần Minh




















