Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tìm kiếm sáng kiến khởi nghiệp qua cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội VIỆT NAM (VSIC)

Với Chủ đề năm 2020: “Kinh doanh hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống”, cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) năm 2020 về khởi nghiệp xã hội dành cho các bạn trẻ đã tìm kiếm, ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp tiềm năng giải quyết các vấn đề xã hội đang diễn ra nghiêm trọng hiện nay.

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam được tổ chức bởi trường ĐH  Ngoại Thương, phát động trên quy mô toàn quốc với đơn vị thực hiện là Đội tuyển  Enactus FTU Hanoi ở khu vực phía Bắc và Business Ideas Team ở khu vực phía Nam.

Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Ngoại  Thương, cùng với đó là sự đồng hành của các đối tác, nhà tài trợ Apec Group, Schneider Electric, CSIP, Palos Institute, Cỏ mềm Homelab,...

Ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi, VSIC 2020 đã thu hút sự chú ý của  hàng nghìn bạn trẻ trên toàn quốc với rất nhiều dự án sáng tạo, đầy tiềm năng. Trải qua  chặng đường gần 3 tháng với 2 vòng thi cam go, quyết liệt, cùng những workshop đào  tạo kỹ năng, kiến thức chuyên sâu phục vụ cho dự án của mình bởi những chuyên gia  hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau, TOP 6 đã xuất sắc chinh phục được Ban giám  khảo và giành được tấm vé vào Chung kết miền Bắc:

GREENIE: Effortless Recycling -“Greenie là ứng dụng nhằm hỗ trợ người dùng phân loại và tái chế rác với nỗ lực tối thiểu”

Aloha: Safelung - “Thiết bị giúp cảnh báo các bệnh về viêm phổi, ứng dụng hỗ trợ sàng lọc người nhiễm SARS-CoV-2"

Happy Pregnancy: Dự án chăm sóc sức khỏe mẹ bầu, đồng thời kết nối mẹ bầu - người thân - bác sĩ”

HieDream: IoT Smart Sleep Assistant - “Trợ lý giấc ngủ thông minh

Walk your Way: Thiết bị hỗ trợ đi lại” - giải pháp toàn diện cho người sau tai biến, mong muốn có khả năng đi lại được, hoặc người bị tai nạn không có khả năng đi lại và làm việc.

C0SDY: Món ngon mỗi ngày - “C0SDY là một ứng dụng được cài trên điện thoại thông minh hỗ trợ người dùng có những bữa ăn giàu dinh dưỡng, và phù hợp với sức khỏe hiện tại của bản thân”.

Tại Gala Chung kết miền Bắc được tổ chức tại Hà Nội, 6 đội chơi xuất sắc nhất sẽ cùng nhau thi đấu để giành tấm vé vào TOP 3 dự án xuất sắc nhất miền Bắc sau đó cùng tranh tài với TOP 3 dự án xuất sắc nhất miền Nam trong đêm chung kết toàn sắp tới tại thành phố Hồ Chí Minh. TOP 3 miền Bắc sẽ nhận được giải thưởng tổng giá trị lên đến 150.000.000 VNĐ. Cuộc thi còn là cầu nối để đưa các dự án xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự đấu trường quốc tế: Mekong Challenge 2021 và Startup Wheel. Đặc biệt, Đội thi năng lượng đạt thứ hạng cao nhất sẽ được tiến thẳng vào Chung kết cuộc thi Schneider Go Green Vietnam 2021.

Gala Chung kết miền Bắc diễn ra vào ngày 10 tháng 01 năm 2021, tại  Đại học Ngoại Thương, Hà  Nội. Với sự có mặt của Ban giám hiệu trường Đại học Ngoại Thương, Hội đồng Ban giám khảo, các đơn vị, đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp và hơn 400 khán giả - sinh viên tài năng đến từ các trường đại học trên toàn  Hà Nội.

Đêm chung kết cuộc thi với 3 phần thi kịch tính: Vòng 1: Khởi tranh - Các đội thi sẽ có 5 phút thuyết trình và 5 phút Q&A cùng ban giám khảo về kế hoạch kinh doanh của dự án; Vòng 2: Bản lĩnh - Top 6 sẽ có 4 phút để giải case của các ban giám khảo đưa ra liên quan đến vấn đề khủng hoảng của doanh nghiệp; Vòng 3: Lan tỏa - Top 4, mỗi đội sẽ có 3 phút để thực hiện câu hỏi truyền cảm hứng “Tương lai mà bạn muốn hướng tới là gì ?”

Kết thúc cuộc thi, ngôi vị Quán quân đã thuộc về Hie Dream, giải Á quân 1 thuộc về Walk your way, giải Á quân 2 thuộc về Happy Pregnancy+.

Ngôi vị Quán quân đã thuộc về Hie Dream
Ngôi vị Quán quân đã thuộc về Hie Dream.
Giải Á quân 1 thuộc về Walk your way
Giải Á quân 1 thuộc về Walk your way.
Giải Á quân 2 thuộc về Happy Pregnancy+
Giải Á quân 2 thuộc về Happy Pregnancy+.

Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam VSIC 2020 tự hào là bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp, góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ Việt Nam cũng như ươm tạo những dự án, sáng kiến kinh doanh mang lại tác động tích cực cho cộng  đồng - xã hội.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 đồng, hoàn thành 115% kế hoạch năm 2020

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay: lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019; tỷ lệ ROE là 11,06%; tỷ lệ thu thuần ngoài lãi trên tổng thu thuần đạt 33,2%.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên

Ngày 19/1, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên.

Hà Nội: Tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 20/1 đến ngày 2/2, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.

Đất Xanh Miền Trung nhận quyết định đầu tư Khu đô thị Bảo Ninh 1

Chiều 17/1, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư "Quảng Bình - Tiềm năng - An toàn - Khác biệt năm 2021".

Hoàn thành cơ bản hiện đại hóa hải quan Việt Nam

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, trong giai đoạn 2011-2020, ngành hải quan đã nỗ lực, bám sát các yêu cầu để hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Chiến lược 448 về hiện đại hóa hải quan Việt Nam.

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020.