Chi Cục VSATTP Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm cho Hội nghị IPU- 132
Thực hiện kế hoạch số 1084/KH-BYT ngày 23/10/2014 của Bộ Y tế về công tác phục vụ Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 123 tại Việt Nam (IPU- 132) và kế hoạch số 198/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố ngày 25/11/2014, Chi cục VSATTP Hà Nội đã khẩn trương xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác ATTP, một trong những khâu vô cùng quan trọng để phục vụ Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Việt Nam. Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 28/03/2015 đến ngày 01/04/2015. Dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (CCATVSTP) thực hiện việc kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội. Chi Cục chuẩn bị các phương án, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để điều tra, xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra; cử đội chuyên môn thường trực giám sát kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn tại địa điểm ăn uống của đại biểu... nhằm mục đích ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của đại biểu dự Đại hội. Kiểm tra, giám sát, túc trực Đinh Hiền- Ngọc Thủy
CC ATVSTP triển khai, tham gia kiểm tra tại các khách sạn ( tổng số 22 khách sạn) và địa điểm sẽ phục vụ ăn uống cho các vị đại biểu là Nhà Quốc hội Việt Nam, các khách sạn có trong danh sách phục vụ và Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Văn miếu Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long.
Công tác chuẩn bị vệ sinh thực phẩm trước khi diễn ra đại hội sẽ là kiểm tra chuyên ngành điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về "Quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố" tại các địa điểm ăn uống của đại biểu; hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia kiểm tra giám sát trực phục vụ đại hội; tổ chức ký cam kết đảm bảo VSATTP phục vụ Đại hội; chuẩn bị phương tiện và lực lượng, phương án cấp cứu, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm (theo Quyết định số 252/QĐ - CCATVSTP ngày 31/12/2014 của Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP) sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu và có phương án phối hợp cấp cứu khi có ngộ độc xảy ra.
CCATVSTP phân công các chốt trực tại địa điểm ăn uống có đại biểu tham dự đại hội kiểm thực ba bước từ khâu nhập bảo quản nguyên liệu, chế biến vận chuyển thực phẩm, phát hiện và hướng dẫn tại chỗ các vấn đề còn tồn tại, lưu mẫu thức ăn 24h-48h, xét nghiệm nhanh thực phẩm, thường trực kiểm tra giám sát ATTP 24/24 giờ... Bên cạnh đó, đội cơ động cũng ứng trực tại đơn vị kịp thời đáp ứng triển khai phương án điều tra xử lý khi có ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua đường thực phẩm xảy ra.
Trong thời gian diễn ra Đại hội, 15h00' hằng ngày cán bộ trực chốt sẽ báo cáo kết quả giám sát về CC ATVSTP, 16h00' CC ATVSTP tổng hợp tình hình chung gửi báo cáo về Sở Y tế, Cục ATTP - Bộ Y tế. Ngay sau khi kết thúc Đại hội sẽ có báo cáo toàn đợt.
CC ATVSTP Hà Nội đã có đợt kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội tại 19 cơ sở, trong đó có 16 cơ sở có bếp phục vụ ăn uống tại chỗ và 03 cơ sở hợp đồng với khách sạn khác cung cấp thực phẩm đã chế biến. Các cơ sở cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu và hoàn thiện nhanh chóng để phục vụ đại hội. 100% các cơ sở đã ký cam kết với CC ATVSTP Hà Nội đảm bảo ATTP phục vụ đại hội và đảm bảo điều kiện vệ sinh thực tế.
Ông Trần Ngọc Tụ, chi cục trưởng cục VSATTP: bên cạnh công tác an ninh, công tác đảm bảo ATTP cũng rất quan trọng trong việc phục vụ Đại hội IPU 132, do đó CCATVSTP đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị, đưa ra các phương án dự phòng kịp hời ứng phó để đạt kết quả tốt nhất, an toàn tuyệt đối cho Đại Hội.
Tin mới
Campuchia coi trọng thúc đẩy quan hệ với Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Phó Thủ tướng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoàng gia Campuchia sang Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
Sáng 7/5: Diễu binh, diễu hành kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Toàn bộ chương trình mít tinh kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tường thuật trực tiếp.
Quảng Ninh: Thu giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, vừa phát hiện và thu giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thành phố Móng Cái.
Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Bắc Giang: Thông qua 15 dự thảo nghị quyết quan trọng
Sáng 6/5, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.
Trung tâm y học Thể Thao Vinmec được công nhận xuất sắc theo chuẩn Châu Á
Ngày 6/5/2024 - Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City chính thức được công nhận là Trung tâm y học thể thao xuất sắc theo chuẩn của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC). Với việc trở thành một trong 12 trung tâm xuất sắc châu lục đạt được chứng nhận, Vinmec tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng điều trị, đưa y học nước nhà đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu trong thực hành lâm sàng y học thể thao.
Bắc Ninh: Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo sở và Bí thư Huyện ủy Yên Phong
Sáng 6/5, tỉnh Bắc Ninh công bố quyết định, điều động bổ nhiệm Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bí thư Huyện ủy Yên Phong, Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường.
Câu chuyện thương hiệu
Thương hiệu TKV và bất cập tại các gói thầu vận chuyển than đường bộ?
Tập đoàn C.E.O (CEO) : Tập trung vào 3 dự án trọng điểm trong năm 2024
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, Đất xanh Miền Nam bị phạt 85 triệu đồng
Đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hoá và TBA 500kV Thanh Hoá
Dự án đường dây 500kV mạch 3: Thi công xuyên lễ, xuyên Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng
Xây dựng thương hiệu - yếu tố sống còn của doanh nghiệp