89 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

21:08:00 14/07/2020

THCL - Tính đến thời điểm 18h ngày 14/7, đã 89 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 373 ca mắc COVID-19, trong đó 233 ca mắc từ bên ngoài sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: đã có 352/373 trường hợp được chữa khỏi trong tổng số các bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước ta (chiếm 94,4%); không có ca tử vong.

Các bệnh nhân còn lại đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Trong số này, hiện có 4 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 2 ca âm tính lần 2 trở lên.

Cả nước hiện có 13.357 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó, 72 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 12.871 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 414 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cập nhật dịch COVID-19 tính đến tối 14/7Cập nhật dịch COVID-19 tính đến tối 14/7 (Ảnh: Bộ Y tế)

* Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, mặc dù có phát hiện ca mắc mới nhưng đều từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly...

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện 6 biện pháp bảo vệ trong phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm: vệ sinh tay; che miệng và mũi khi ho và hắt hơi; không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay; hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 1m; thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào.

Minh Khôi

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành