Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Thông báo về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ra Thông báo số 121-TB/VPTU kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn.
Tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn.

Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, nhất là việc điều trị có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19 (bệnh nhân F0). 

Theo đó, việc điều trị các ca bệnh nhiễm Covid-19, cần thống nhất quan điểm: Lấy điều trị bệnh nhân F0 tập trung tại các cơ sở y tế là chủ yếu; điều trị bệnh nhân F0, không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú là cần thiết, nhưng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Tiếp tục duy trì có hiệu quả 03 hệ thống điều trị bệnh nhân F0, gồm: Điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế; điều trị tại cơ sở thu dung của huyện, thị xã, thành phố và điều trị tại nhà/nơi cư trú.

Việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú, cần căn cứ theo diễn biến tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế của địa phương, nhưng phải thực hiện thận trọng, có lộ trình phù hợp, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Thống nhất từ ngày 27/01/2022, giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm xem xét và quyết định việc thực hiện điều trị bệnh nhân F0 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú, phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện của địa phương.

Đối với 11 huyện miền núi (gồm các huyện: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Thường Xuân, Lang Chánh, Thạch Thành, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Như Thanh, Như Xuân) trước mắt các xã ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống chưa triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú. Đối với một số xã của các huyện ven biển có mật độ dân số đông, điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, phải cân nhắc kỹ việc cho phép điều trị bệnh nhân F0 tại nhà/nơi cư trú.

Giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh khẩn trương ban hành Phương án quản lý, theo dõi và điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú trên địa bàn tỉnh, để tổ chức triển khai thực hiện từ ngày 27/01/2022; trong đó phải bổ sung, làm rõ các nội dung. Hướng dẫn việc phân loại, thu gom, xử lý rác thải tại hộ gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà; Hướng dẫn việc tổ chức các lực lượng y tế và các lực lượng chức năng, lực lượng tình nguyện viên tham gia điều trị, quản lý, giám sát, điều trị F0 tại nhà; Hướng dẫn việc tổ chức vận chuyển bệnh nhân F0 điều trị tại nhà có biểu hiện chuyển nặng đến các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh; Hướng dẫn việc cung cấp, sử dụng các túi thuốc điều trị F0 tại nhà theo các mức độ bệnh.

Chỉ đạo Sở Y tế hướng dẫn UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 huyện, thị xã, thành phố quyết định việc thực hiện điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện của từng địa phương.

Chỉ đạo khẩn trương rà soát các cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, làm rõ những cơ chế, chính sách đã hết hiệu lực, những cơ chế, chính sách mới ban hành của Trung ương; đồng thời, nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, báo cáo cấp có thẩm quyển xem xét quyết định để sớm triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 01/03/2022.

Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy để Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 30/06, ca Covid-19 tăng lên 839; tiếp tục không có F0 tử vong
Ngày 30/06, ca Covid-19 tăng lên 839; tiếp tục không có F0 tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 30/06: Ca mắc mới Covid-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, có 839 ca; Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Thủ đoạn mới của tội phạm là người nước ngoài cư trú ở Việt Nam
Thủ đoạn mới của tội phạm là người nước ngoài cư trú ở Việt Nam

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Liu Chen Yuan, phiên âm tiếng việt là Lưu Trấn Nguyên) quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Sản phẩm du lịch mới “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại”
Sản phẩm du lịch mới “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại”

Chương trình nghệ thuật “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” đã chính thức ra mắt phục vụ khách du lịch vào ngày 14/06/2022 tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Giá dăm gỗ Quảng Ngãi tăng cao, dân trồng keo mừng
Giá dăm gỗ Quảng Ngãi tăng cao, dân trồng keo mừng

Những năm gần đây, cây keo đã góp phần xóa đói giảm nghèo cho vùng đồng bào thiểu số. Nhiều hộ nhờ trồng keo đã thoát được nghèo, vươn lên làm giàu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các lãnh đạo của Prudential trong chuyến viếng thăm tại Vương quốc Anh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các lãnh đạo của Prudential trong chuyến viếng thăm tại Vương quốc Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/06 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam.

60/63 địa phương có số thu ngân sách đạt trên 50% dự toán
60/63 địa phương có số thu ngân sách đạt trên 50% dự toán

Đó là thông tin từ Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thuế 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 06 tháng cuối năm 2022 với các điểm cầu tại các cục thuế và chi cục thuế cả nước do Tổng cục Thuế tổ chức.