Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19  trong ngày 22/10 (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh vừa có Văn bản số 4834/UBND-KGVX ngày 21/10/2021 về việc khẩn trương thực hiện việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Theo đó, để đảm bảo tốc độ xét nghiệm nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Việt Trì, các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông và thị xã Phú Thọ khẩn trương thực hiện tổ chức xét nghiệm test nhanh cho toàn bộ người dân trên địa bàn (lưu ý đối với thị xã Phú Thọ, huyện Tam Nông: Các trường hợp ít đi lại như người già, trẻ nhỏ thì căn cứ trường hợp cụ thể để lấy mẫu cho phù hợp, hiệu quả).

UBND các huyện, thành, thị còn lại tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ thị trấn, thị tứ, các doanh nghiệp, trường học; các khu đông dân cư (như khu vực có nhà hàng, siêu thị, chợ…; lựa chọn lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm, cỡ mẫu tối thiểu 30%); các khu vực dân cư khác lựa chọn lấy mẫu đại diện hộ gia đình, ưu tiên lựa chọn những trường hợp thường xuyên di chuyển, tiếp xúc với nhiều người.

Tất cả các địa phương khẩn trương hoàn thành việc xét nghiệm trong ngày 22/10/2021; báo cáo kết quả về UBND tỉnh (qua Sở Y tế) trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh sử dụng lực lượng giáo viên trong thời gian nghỉ dạy; các huyện còn lại chủ động huy động lực lượng tại chỗ trên địa bàn để tập huấn nghiệp vụ lấy mẫu, xét nghiệm.

Ngoài ra, các huyện, thành, thị khẩn trương rà soát, tổng hợp nhu cầu kit xét nghiệm, liên hệ trực tiếp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật - Sở Y tế để tiếp nhận và được hướng dẫn triển khai thực hiện.

Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 21/10/2021, tỉnh Phú Thọ phát hiện 17 ca dương tính mới, đều là các trường hợp đã được cách ly, khoanh vùng quản lý; trong đó, thành phố Việt Trì có 12 ca; thị xã Phú Thọ 1 ca và huyện Phù Ninh 4 ca.

Kể từ ngày 14/10/2021 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 212 ca mắc Covid--19.

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ đang theo dõi và điều trị 201 ca bệnh, các trường hợp mắc mới đang tiếp tục được chuyển về để cách ly, điều trị.

Tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định. Các diễn biến lâm sàng của các bệnh nhân Covid-19 đang được theo dõi sát để áp dụng các biện pháp xử trí tích cực, phù hợp.

Tổ chức cách ly, điều trị 4 trường hợp F0 tại nhà, nơi cư trú và cập nhật tình trạng sức khỏe thường xuyên.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán

Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Lê Thanh Hải cho biết: Thời điểm cuối năm, do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, do đó cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, nhất là tại các khu vực biên giới.

Vi phạm về an toàn thực phẩm 05 công ty bị xử phạt
Vi phạm về an toàn thực phẩm 05 công ty bị xử phạt

Ngày 09/12, Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) công khai xử phạt 05 Công ty vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó có 03 công ty vi phạm về nội dung quảng cáo và 02 công ty vi phạm về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm.

Nhiều mẫu xe Kia tăng giá trong khi trang bị giữ nguyên
Nhiều mẫu xe Kia tăng giá trong khi trang bị giữ nguyên

Ba mẫu xe Kia là K3, Seltos và Sonet đều tăng giá ở một số phiên bản, trong khi trang bị giữ nguyên.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có thêm 04 doanh nghiệp niêm yết mới
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có thêm 04 doanh nghiệp niêm yết mới

Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), trong tháng 11, thị trường niêm yết HNX có thêm 4 doanh nghiệp niêm yết mới và 6 doanh nghiệp niêm yết bổ sung với tổng khối lượng niêm yết bổ sung đạt 138,9 triệu cổ phiếu.

Sở Y tế Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao và có thể lên 1.000 ca/ngày
Sở Y tế Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao và có thể lên 1.000 ca/ngày

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thì, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội diễn biến phức tạp, đặc biệt từ ngày ngày 11/10 đến nay số ca mắc trong ngày tăng cao, như ngày 06/12 Hà Nội ghi nhận 774 ca dương tính. Và ngay sáng 9/12 đã ghi nhận có 174 ca dương tính.

Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19
Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19

Ngày 09/12, đại diện Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 02 tài xế có hành vi làm giả giấy thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19.