Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tổng cục Hải quan tiếp tục chỉ đạo tăng cường quản lý nhập khẩu phế liệu

07:20:00 19/01/2019

THCL - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu.

 Phế liệu nhập khẩu

Theo đó qua công tác thu thập thông tin, Tổng cục Hải quan cho biết từ 1/1/2019 một số nước xung quanh khu vực tiếp tục ban hành chính sách cấm, hạn chế nhập khẩu phế liệu, đặc biệt là phế liệu nhựa sẽ tạo ra áp lực lớn khi tìm kiếm thị trường thay thế trong đó có Việt Nam.

Trước tình hình đó, để kiểm soát phế liệu nhập khẩu một cách hiệu quả, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 27/CT-TTg ngày 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp ngăn chặn từ xa khi hàng vẫn còn trên tàu, không cho phép dỡ hàng xuống cảng đổi với hàng hóa là chất thải, phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu thông qua việc phân tích, đánh giá thông tin khai báo manifest.

Đinh Hoàng

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành