Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh làm việc với BHXH tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 11/1, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Hà Tĩnh về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh làm việc với BHXH tỉnh Hà Tĩnh
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh làm việc với BHXH tỉnh Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Văn Minh đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thời gian qua. Theo đó, với sự quan tâm chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy UBND tỉnh cũng với nỗ lực cố gắng của tập thể công chức, viên chức và người lao động BHXH tỉnh, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã vượt qua các khó khăn do dịch bệnh và lũ lụt để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Tính đến 31/12/2020, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 84.617 người tham gia BHXH bắt buộc, 28.197 người tham gia BHXH tự nguyện (tăng 16.057 người so với năm 2019); số người tham gia BHYT trên 1,1 triệu người đạt tỷ lệ bao phủ 90% dân số. Công tác thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 2.684 tỷ đồng bằng 101% kế hoạch giao.

BHXH tỉnh đã thực hiện tạm dừng đóng BHXH cho 100 đơn vị với 2.959 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; thực hiện khám chữa bệnh BHYT cho trên 1,6 triệu lượt người với số tiền 1.030 tỷ đồng; phối hợp chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng cho hơn 71 ngàn người với tổng số tiền 3.715 tỷ đồng; tích cực tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng nhận qua ATM…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó đánh giá cao công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND đối với thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn và công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Thời gian tới, Tổng Giám đốc đề nghị tập thể BHXH tỉnh cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ngành; tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các sở, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó cần chú trọng thực hiện có hiệu quả các ứng dụng của BHXH số - VssID; đẩy mạnh công tác truyền thông, cải cách hành chính và tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công chức, viên chức và người lao động để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Thay mặt toàn thể công chức, viên chức và người lao động BHXH Hà Tĩnh, ông Hoàng Văn Minh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Ngành và các Vụ, Ban trực thuộc BHXH Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tập thể BHXH Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Mạnh Toàn

Bài liên quan

Tin mới

Nữ Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai Lê Minh Hiền: “Hãy sống vì ngày mai”!

Năm 1995, sau 20 năm công tác, chị Lê Minh Hiền nghỉ chế độ mất sức (mất trên 80% sức khỏe theo giám định y khoa). Chị gặp vô vàn khó khăn, thử thách: Sức khỏe yếu, đồng lương khiêm tốn không đủ nuôi 3 mẹ con... Chính từ những ngày đầu vất vả lăn lộn, mới có được ngày hôm nay…

Phường Nghĩa Tân: Đổi mới - hội nhập và phát triển

Trên quê hương mới Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…

Đất vùng ven Hà Nội có đáp ứng nhu cầu cư dân hiện đại thời hậu Covid-19?

Khi quỹ đất thổ cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày một khan hiếm thì “làn gió mới” mang tên Hinode Royal Park rộng 146,7 ha trung tâm Hoài Đức (Hà Nội) chính thức chào bán sẽ là cơ hội “có một không hai” cho cư dân cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

TPHCM: Hỗ trợ Gia Lai 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ

Ngày 26/1, tại TP. Buôn Ma Thuột, ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của "Quỹ cứu trợ" TPHCM để thăm, tặng quà Tết cho đồng bào bị thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cho người lao động

Ngày 26/1, tại tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầ - Kết nối yêu thương” cho người lao động, đoàn viên nghèo.

Gia Lai: Pleiku tăng tốc thu ngân sách ngay từ đầu năm

Năm 2020, thời tiết diễn biến không thuận lợi, giá các mặt hàng nông sản ở mức thấp, nhất là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thành phố, do đó UBND TP. Pleiku quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách.