Tổng giám đốc First News - Trí Việt: ‘Phản hồi của Lazada là thiếu trung thực’

13:56:00 18/09/2020

THCL - Đại diện Lazada đã có phản hồi chính thức sau khi Trí Việt - First News tuyên bố khởi kiện. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Phước, Tổng giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News cho rằng: “Phản hồi của Lazada là thiếu trung thực”.

Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News công bố chính thức khởi kiện chủ sở hữu website TMĐT Lazada.Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News công bố chính thức khởi kiện chủ sở hữu website TMĐT Lazada.

Sau khi thông tin First News khởi kiện Lazada được nhiều tờ báo trong nước đăng tải, Lazada Việt Nam đã có phản hồi về vấn đề này.

Cụ thể, trong thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan truyền thông, Lazada khẳng định, họ luôn áp dụng chính sách quản lý nền tảng nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Trong thông cáo báo chí gửi đến cơ quan truyền thông, Lazada viết: “Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để giải quyết những vướng mắc liên quan, từ đó xây dựng một nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) đáng tin cậy - nơi các sản phẩm sách chính hãng có thể được phân phối đến người tiêu dùng Việt Nam. Với vai trò là một nền tảng TMĐT, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với các đơn vị sở hữu quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) và sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp mạnh mẽ nhằm bảo vệ quyền SHTT trên nền tảng của mình”.

Ngoài ra, Lazada cũng cho biết, chính sách của công ty là buộc các nhà bán hàng trên nền tảng của họ phải cam kết tuân thủ theo luật pháp và quy định của địa phương.

“Chúng tôi cũng có một hệ thống nghiêm ngặt để giám sát việc vận hành. Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu vi phạm, chúng tôi sẽ lập tức tiến hành rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm có liên quan trên nền tảng của mình. Tất cả các phản ánh liên quan tới hàng giả, hàng nhái trên sàn giao dịch thương mại điện tử Lazada được xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành”, đại diện Lazada nói.

Đại diện phía First News- Trí Việt mở cuốn sách giả được mua từ website TMĐT Lazada.Đại diện phía First News- Trí Việt mở cuốn sách giả được mua từ website TMĐT Lazada.

Liên quan đến phản hồi này, ông Nguyễn Văn Phước Tổng giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News (nguyên đơn trong vụ kiện), cho rằng: Phản hồi của Lazada là thiếu trung thực.

Bởi, theo ông Phước, ngay sau tuyên bố khởi kiện ngày 9/9 của First News, đại diện Lazada qua nhiều kênh đã liên lạc với First News để đặt vấn đề vì sao không cảnh báo bằng văn bản mà đã khởi kiện ngay sau khi lập vi bằng, không cho Lazada một cơ hội sửa sai và xin sắp xếp một cuộc gặp.

Tuy nhiên, phía First News khẳng định “chỉ gặp cấp cao nhất phụ trách, quản lý Lazada ở Việt Nam vào thời điểm toà án thụ lý hồ sơ khởi kiện”.

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News khẳng định:Ông Nguyễn Văn Phước, Tổng giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News khẳng định: “Phản hồi của Lazada là thiếu trung thực”.

Cũng theo ông Phước, hơn hai năm qua, First News đã lên tiếng về việc Lazada tiếp tay bán sách giả, nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào từ đơn vị này.

“Chúng tôi có lưu một trong những văn bản công văn cảnh báo trực tiếp của First News gửi theo đường bảo đảm đến tận tay ông Zhang Yixing, người Trung Quốc, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam, vào ngày 19/8/2019, nhưng sau đó First News không hề nhận được bất kỳ phản hồi phục thiện, khắc phục nào bằng văn bản hay cả email, điện thoại. Suốt nhiều tháng trong đại dịch COVID-19, khi Fahasa và tất cả các nhà sách đóng cửa thì số lượng sách giả, hàng giả được tiêu thụ trên Lazada mạnh nhất với một số lượng chưa từng có, và không hề có bất kỳ một động thái nào như truyền thông của Lazada tuyên bố” - ông Phước nói.

Một trong những công văn First News gửi Lazada cảnh báo về việc bán sách giảMột trong những công văn của Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News gửi Lazada, cảnh báo về việc bán sách giả.

Hiện, First News đã gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân quận 1 và ông Nguyễn Văn Phước nhấn mạnh: First News sẽ theo đuổi vụ kiện này tới cùng và sẵn sàng theo đuổi vụ án tại tòa hình sự.

Nguyễn Tùng

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành