Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - H’Hen Niê: “2018 là một năm khá đặc biệt và ý nghĩa”

Những ngày cuối năm, Hoa hậu H’Hen Niê rất bận rộn với những hoạt động kể từ khi cô lọt Top 5 - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. Suốt cuộc trò chuyện thân mật, H’Hen Niê trải lòng mình nhiều điều về cuộc sống, có những điều khiến cô tự hào, có lúc cô lại rơi nước mắt…

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - H’Hen Niê: “2018 là một năm khá đặc biệt và ý nghĩa” - Hình 1

                                                         Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - H’Hen Niê

Có thể nói, 2018 là một năm khá thành công với bạn, kể từ khi đăng quang, cuộc sống của bạn ra sao?

Năm 2018 là một năm khá đặc biệt và ý nghĩa với Hen. Đầu năm, Hen đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và khép lại một năm bằng vị trí Top 5 Miss Universe. Mọi thứ cứ như giấc mơ vậy. Bây giờ nhìn lại, thấy đó là một hành trình dài, bao khó khăn vất vả đều tan biến hết, chỉ còn lại niềm vui, sự hạnh phúc mà thôi.

Tất nhiên, sau khi trở thành hoa hậu, cuộc sống của Hen có nhiều thay đổi. Hen ra đường được mọi người nhận ra, mỗi lời Hen nói, mỗi việc Hen làm đều được chú ý và quan tâm. Hen không xem đó là áp lực mà thấy vui, vì mình có thể dùng danh hiệu này để thực hiện những dự định, kế hoạch đã ao ước từ lâu. Chẳng hạn, Hen có thể giúp buôn làng, giúp gia đình trả nợ, được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, làm những việc có ích cho xã hội.

Nếu nói ngắn gọn, có lẽ Hen sẽ nói CẢM ƠN và TỰ HÀO. Cảm ơn vì đã cho Hen có cơ hội trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đại diện Việt Nam tại Miss Universe, cảm ơn khán giả đã luôn quan tâm, ủng hộ Hen trong năm qua. Và Hen tự hào vì những cố gắng của bản thân và ekip, cuối cùng cũng đã có “trái ngọt”.

Quan sát những chương trình mà bạn tham gia luôn thấy màu sắc riêng biệt - đó có phải “gu” riêng của bạn?

Hen không cố tình tạo sự khác biệt cho mình, không tự đặt ra nguyên tắc là mình phải thế này thế kia, phải gây ấn tượng, phải chiếm spotlight trong chương trình… Hen chưa bao giờ suy nghĩ như vậy và không muốn bản thân đi theo hình tượng đó. Với Hen, được là chính mình và thoải mái là 2 tiêu chí mà Hen đặt lên hàng đầu. Hen thường nói với các anh chị Stylist là “đừng biến Hen thành con người khác, hãy để em được là chính em!”. Vì thế, như các bạn thấy đấy, mỗi lần xuất hiện, Hen đều vui vẻ và thoải mái. Sự khác biệt xuất phát từ chính bên trong con người mình, chứ không phải là sự ngụy tạo bên ngoài của quần áo, make up…

Có vẻ như cuộc sống lẫn hình ảnh của bạn, sau khi đăng quang có sự thay đổi đáng kể về nhan sắc, lối sống? Bạn nói gì về điều này?

Hen thừa nhận là mình thay đổi khá nhiều về hình ảnh kể từ sau đăng quang. Tất cả nhờ vào ekip stylist và make up, giúp Hen tìm ra được phong cách, layput phù hợp với mình. Trước đó, ekip cũng thử áp dụng nhiều phong cách khác nhau cho Hen và Hen không ngại thử nghiệm, vì nếu không thử sẽ không biết cái nào hợp nhất với mình. Hiện tại, Hen khá hài lòng với hình ảnh của mình (cười).

Còn về lối sống, Hen vẫn là Hen thôi, không có gì thay đổi cả. Chỉ là bây giờ, cuộc sống của mình được mọi người quan tâm hơn nên làm gì, nói gì cũng phải cẩn trọng và điều tiết một chút, không thể vô tư ngồi quán cóc ăn vặt với bạn bè như trước nữa (cười).

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - H’Hen Niê: “2018 là một năm khá đặc biệt và ý nghĩa” - Hình 2

Mang trên mình trọng trách Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đồng nghĩa với đó là bạn sẽ phải đối mặt với dư luận, có khen - chê. Bạn chuẩn bị đến đâu cho hành trình của mình phía trước? Vương miện có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Hen đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được 1 năm rồi nên tất cả những khó khăn, áp luận Hen đều đối mặt và vượt qua, bây giờ không còn điều gì có thể làm Hen chùn bước nữa. Hen quan niệm “có quan tâm thì mới có khen - chê”. Do vậy, thay vì quá gay gắt hay bận tâm suy nghĩ, Hen đón nhận tất cả những lời nhận xét, chắt lọc cái nào đúng thì mình sửa, cái nào hay thì mình tiếp thu.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một khởi đầu mới cho Hen cơ hội được thực hiện những ước mơ của mình.

Ở nhiều quốc gia, các cuộc thi hoa hậu ngày một uy tín; nhưng ở Việt Nam ngày càng “bùng nổ”… Theo bạn, điều này có làm ảnh hưởng đến chức danh sau khi đăng quang?

Hen nghĩ rằng sau khi đăng quang, chính bản thân hoa hậu là người khiến vương miện tỏa sáng, chứ không phải chức danh giúp cho hoa hậu nổi bật.

Không khí Tết đang rất gần, không biết đã bao giờ bạn phải đón Tết xa quê chưa? Phải đón những cái Tết xa quê, đã khi nào bạn thấy chạnh lòng?

Hen may mắn chưa phải đón Tết xa quê bao giờ, dù cho có bận công việc đến đâu. Hen cũng ráng sắp xếp thời gian để đón Tết cùng gia đình. Gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu với Hen.

Bạn dự định ăn Tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019 như thế nào, kỷ niệm nào về Tết khiến bạn nhớ mãi? Nói đến Tết, bạn có câu chuyện ấn tượng hay thói quen những ngày Tết của bạn là gì?

Tết năm nay, cũng giống như mọi năm thôi, Hen sẽ ở nhà với gia đình, cùng đón năm mới và thăm hỏi họ hàng. Đặc biệt, trong đêm Giao thừa, Hen sẽ cùng người dân Đắk Lắk đón chào năm mới với một vai trò khá thú vị mà Hen sẽ tiết lộ sau.

Với Hen, có nhiều kỷ niệm đẹp nên Hen không thể chọn được cái nào là đáng nhớ nhất. Nhưng được bên cạnh gia đình ngày Tết - đã là điều hạnh phúc nhất rồi. Hen tin rằng, bất cứ người con nào cũng đều mong cha mẹ sống lâu, khỏe mạnh. Và Hen cũng vậy. Ngày Tết, Hen thường phụ gia đình dọn dẹp nhà cửa, tảo mộ…

Với Tết 2019, bạn mong muốn điều gì?

Năm mới 2019, Hen mong mình có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục các công việc đang thực hiện. Bên cạnh đó, Hen hy vọng sẽ có một dịp đi du lịch cùng gia đình, đã lâu rồi cả nhà Hen chưa đi chơi xa cùng nhau. Năm nay, có lẽ Hen vẫn sẽ dành nhiều thời gian ở nhà những ngày Tết như năm ngoái, cả năm sống xa nhà rồi, Tết nhất định phải trở về là đứa con gái nhỏ bé của ba mẹ thôi! (cười).

Cám ơn bạn. Chúc bạn thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp!

Trần Trung (Thực hiện)

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.