Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

TP. Buôn Ma Thuột: Xử phạt nhóm người tổ chức hội thảo trái phép

06:23:00 22/04/2019

THCL - Một nhóm người tổ chức hội thảo thu hút đầu tư giữa trung tâm TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) dù không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Hình ảnh tại hội thảo

Ngày 21/4, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 105 triệu đồng đối với một nhóm người nước ngoài đến TP. Buôn Ma Thuột tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép.

Trước đó, Phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra và phát hiện tại 1 khách sạn trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, phát hiện 1 nhóm người nước ngoài và người Việt Nam đang tham gia hội thảo thu hút đầu tư trái phép.

Bước đầu, công an xác định thông qua mạng xã hội, 1 người nước ngoài chưa rõ lai lịch đã thuê 2 người Việt Nam đến TP.Buôn Ma Thuột đứng ra tổ chức hội thảo trên nhằm mục đích thu hút đầu tư.

Tại hội thảo này, còn có 7 người nước ngoài khác mang quốc tịch Anh, Nga, Canada , Mexico, Bangladesh.

Đáng nói là hoạt động tổ chức hội thảo thu hút đầu tư này không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Đồng thời việc 7 người nước ngoài đến phát biểu, diễn thuyết thu hút đầu tư là trái với thị thực của những người này khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Hữu Văn

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành