Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối Bình Điền

Rạng sáng 3/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8).

Tại đây, ông Dương Anh Đức cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến tận nơi kiểm tra nhiều nhà lồng, gian hàng của các tiểu thương trong chợ về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Chợ đầu mối Bình Điền
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Chợ đầu mối Bình Điền. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

Chợ đầu mối Bình Điền là nơi thường có mật độ người tập trung đông đúc do mua bán những mặt hàng thiết yếu. Mỗi ngày có hàng nghìn người và hàng trăm phương tiện ở các tỉnh thành đến mua bán, nhập hàng.

Theo ghi nhận, đa phần tiểu thương, người kinh doanh, khách hàng… ra vào chợ đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cũng còn một số tiểu thương, khách hàng không tự giác hoặc đeo không đúng cách, phải đợi đoàn công tác nhắc nhở. 

Một số tiểu thương trong chợ vẫn không chấp hành việc đeo khẩu trang
Một số tiểu thương trong chợ vẫn không chấp hành việc đeo khẩu trang. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hải - Phó trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết từ 22h đêm đến 2-3h sáng hôm sau lượng người ra vào chợ rất đông nên chợ phải có phương án giãn cách, phân luồng lượng người ra vào hợp lý để phòng chống dịch hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức họp bàn chỉ đạo với Ban Giám đốc Chợ đầu mối Bình Điền
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức họp bàn chỉ đạo với Ban Giám đốc Chợ đầu mối Bình Điền. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

Ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) yêu cầu, Ban quản lý chợ Bình Điền phải rà soát lại tất cả hệ thống camera tại chợ xem hoạt động có hiệu quả không chứ không chỉ "gắn cho có", bởi khi xảy ra dịch bệnh việc truy xét dịch tễ rất cần đến.

Đánh giá công tác phòng, chống dịch của chợ Bình Điền, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết, công tác phòng chống dịch của chợ Bình Điền được thực hiện tốt, có giám sát thường xuyên. Tuy nhiên, lác đác một số trường hợp bà con do mệt mỏi trong quá trình lao động đã không đeo khẩu trang đúng cách, để khẩu trang trong túi.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, đến thời điểm này, TPHCM đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, rất may mắn trong cộng đồng chưa có ca bệnh. Tuy nhiên, do thói quen của người dân, tại chợ truyền thống một số người không thực hiện biện pháp đeo khẩu trang, thậm chí có đeo cũng như không.

Ông Dương Anh Đức yêu cầu chợ Bình Điền phải chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh từ tình huống xấu nhất đến bình thường theo hướng dẫn của Sở Y tế TPHCM, bởi đây là nơi có mức độ giao lưu rất cao.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị Ban quản lý thiết lập đường dây nóng, để người dân phát hiện dấu hiệu nghi ngờ thì báo ngay cho Ban quản lý. Đặc biệt tuyên truyền nhắc nhở việc đeo khẩu trang, cần thiết phải xử phạt đối với những người cố tình không chấp hành.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vinh (Nghệ An) khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh
TP. Vinh (Nghệ An) khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Nhằm hiện thực hóa Đề án, lộ trình xây dựng Vinh trở thành đô thị thông minh, sáng 17/5, UBND TP. Vinh đã tổ chức buổi lễ khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh.

Vinamilk dành hơn 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cộng đồng và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong năm 2021
Vinamilk dành hơn 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cộng đồng và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong năm 2021

Vừa qua, ngày 15/5/2021, Công ty Vinamilk đã ủng hộ gần 200.000 sản phẩm dinh dưỡng, tương đương hơn 1,2 tỷ đồng cho lực lượng tuyến đầu, người dân và trẻ em trong các khu cách ly của 3 địa phương đang là tâm điểm của đợt dịch lần này là Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam.

Bắc Ninh: Thu giữ 408 chai rượu Mao Đài nhập lậu
Bắc Ninh: Thu giữ 408 chai rượu Mao Đài nhập lậu

Ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàn với số tiền 90 triệu đồng, tịch thu 408 chai rượu nhãn hiệu MOUTAI loại 500ml do Trung Quốc sản xuất.

Hôm nay, Vĩnh Phúc phát hiện 4 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc phát hiện 4 ca mắc Covid-19

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 30/4 đến nay, đã có 87 ca mắc Covid-19. Tính riêng ngày 17/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 4 ca Covid-19 mới.

Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 631/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Thanh Hóa: Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản
Thanh Hóa: Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 6422/UBND-KTTC về việc tiếp tục tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất.