Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Mở 2 nút giao khép kín trên tuyến vành đai 2

Để giải quyết đồng bộ kết nối giao thông theo đúng quy hoạch của TP, thì việc xây dựng 2 nút giao Phạm Văn Đồng và Bình Thái trên tuyến vành đai 2 là hết sức cần thiết.

Phối cảnh nút giao Phạm Văn Đồng - Vành đai 2.Phối cảnh nút giao Phạm Văn Đồng - Vành đai 2. (Ảnh: BAN GIAO THÔNG)

Thông tin trước báo giới, ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng ban điều hành dự án PPP, thuộc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông), cho biết: Ban giao thông đã làm báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và đề xuất UBND TP xây dựng hoàn chỉnh hai nút giao thuộc tuyến vành đai 2 trong giai đoạn 2021-2025 hai nút giao gồm: nút giao Bình Thái - vành đai 2 và Phạm Văn Đồng - vành đai 2.

Hai trục này còn có vai trò là đầu mối giao thông kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai với cảng Cát Lái của TP.HCM. Trong tương lai, hai trục này còn kết nối từ tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi các tỉnh miền Tây, nhất là trong bối cảnh lưu lượng xe sẽ ngày càng tăng sau khi sân bay Long Thành được xây dựng xong.

Ông Toàn cho biết thêm, hai nút giao Phạm Văn Đồng - vành đai 2 và Bình Thái - vành đai 2 đều rất lớn, có quy mô ba tầng, liên thông khác mức và giao cắt giữa các trục đường huyết mạch của TP. Do đó, hai nút giao này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm ùn tắc giao thông khu vực, góp phần đồng bộ kết nối đường vành đai 2 với các tuyến giao thông hướng tâm hiện hữu.

“Ban giao thông đã tổ chức nghiên cứu phương án tiền khả thi hai dự án nút giao này và đề xuất UBND TP xây dựng trong giai đoạn 2021-2025” - ông Toàn nói.

Đánh giá về hai dự án nút giao trên tuyến này, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TP.HCM, cho rằng đường vành đai 2 có tốc độ giao thông cao nên rất cần các nút giao không đồng mức hay còn gọi là nút giao liên thông. Để làm những nút giao cắt giữa các đường vào trung tâm TP và vành đai 2 thì dứt khoát cần phải ưu tiên làm hai nút giao Bình Thái và Phạm Văn Đồng nói trên để đảm bảo tốc độ vận chuyển vào các tuyến trục.

“Vì tầm quan trọng như vậy nên đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn. Do đó, TP cần làm sớm, bởi nếu càng để thời gian kéo dài thì vốn đầu tư sẽ càng tăng” - ông Cương phân tích.

TS Kim Cương cũng đặt vấn đề làm sao để nhanh chóng hoàn thành các nút giao này, nhất là vấn đề kinh phí.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.

Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà
Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong toàn Ngành nhằm tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch.