Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM ra thông báo khẩn tìm người từng đến quán cà phê và nhà sách tại quận 1

Chiều 21/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Cụ thể, HCDC kêu gọi những người đến địa điểm và khung giờ dưới đây khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định. Các địa điểm gồm: 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCH thông báo tìm người đến quán cà phê, nhà sách vì liên quan bệnh nhân mắc Covid-19
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCH thông báo tìm người đến quán cà phê, nhà sách vì liên quan bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: HCDC)

Liên quan đến bệnh nhân 4583: Những người đến thanh toán tại quầy thu ngân tầng trệt ngay bên trái cửa ra vào của Nhà sách Nguyễn Huệ (40 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) từ 18 giờ 30 đến 18 giờ 40 ngày 14/5.

Liên quan đến bệnh nhân 4782: Những người đến Starbucks coffee store New World (tại góc đường Phạm Hồng Thái - Nguyễn Thị Nghĩa, quận 1, TP HCM) từ 21 giờ đến 21 giờ 45 ngày 13/5.

Ngoài ra, HCDC cũng có thông báo về việc thực hiện xét nghiệm giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo đến tất cả người dân từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang trở về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 thực hiện ngay các nội dung sau:

Liên hệ y tế địa phương (Trạm Y tế, Trung tâm Y tế) khai báo để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hạn chế tiếp xúc trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

 Nguyễn Tùng

 

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.